Đại học Sydney - Ngôi trường lý tưởng dành cho sinh viên

Discussion in 'Australia' started by hoangtuyen, Sep 14, 2020.

 1. hoangtuyen

  hoangtuyen Hoangtuyen

  Joined:
  Aug 18, 2020
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Male
  Đại học Sydney là một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu tại Úc. Không chỉ thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo, chuyên ngành đa dạng mà nơi đây còn có rất nhiều hỗ trợ ưu đãi cho du học sinh đặc biệt là du học sinh Việt Nam.

  Tổng quan về trường đại học Sydney

  Trong nhiều năm trở lại đây, Đại học Sydney (Trường University of Sydney) luôn giữ được vị trí là 1 trong những trường đại học công lập có chất lượng giáo dục Top đầu tại Úc. Là 1 trong 2 trường Đại học duy nhất của Úc được làm thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương, với hơn 900 chuyên ngành khác nhau Đại học Sydney không chỉ dẫn đầu về số lượng ngành nghề đào tạo mà dẫn đầu cho sáng tạo nghiên cứu và giáo dục được quốc tế công nhận trên toàn thế giới.

  Một số thành tựu của trường phải kể đến như:

  + Nằm trong Top 0,3% những trường đại học đứng đầu thế giới

  + Đứng trong Top đầu các trường có sinh viên có việc làm luôn sau ra trường lên tới >90%

  + Nhiều năm liền, đứng đầu trong bảng xếp hạng của Hội đồng Nghiên cứu Úc. Là trường Đại học duy nhất của Úc được Hiệp hội sinh viên toàn quốc đánh giá có dịch vụ hỗ trợ sinh viên ổn định nhất.

  + Theo QS World University Ranking 2015-2016 đại học sydney xếp hạng 45 trên thế giới

  + Tỉ lệ sinh viên hài lòng về đại học sydney gần như tuyệt đối 100%

  + Nơi đào tạo ra nhiều danh nhân thành đạt trong đi mọi lĩnh vực như khoa học, ngân hàng, tài chính, luật...

  Đặc biệt, trường Đại học Sydney là một trong trường có sự đầu tư về cơ sở vật chất hiện đại, giảng đường, không gian giảng dạy và studio, phòng thí nghiệm theo công nghệ mới nhất. Trang thiết bị nghiên cứu, kỹ thuật và máy tính được cập nhật, nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Trường luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ giảng dạy để các sinh viên có những trải nghiệm thực tế nhưng vẫn nắm vững về mặt lý thuyết.

  Ưu đãi đặc biệt học sinh Việt Nam khi du học đại học Sydney

  Thay vì như trước kia nếu sinh viên Việt Nam muốn nộp hồ sơ vào các trường danh tiếng ở Úc phải trải qua quá trình duyệt hồ sơ với các yêu cầu đặt ra rất khó. Thì nay Đại học Sydney một trong những ngôi trường nằm trong Top đầu tại Úc đã chấp nhận tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp với nhiều trường tại Việt Nam (cụ thể gồm 24 trường khác nhau như trường THPT quốc gia Chu Văn An ( Hà Nội, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam ( Hà Nội, trường THPT Kim Liên ( Hà Nội)...)

  Tuy nhiên để theo được chương trình học cũng như nhanh chóng hòa nhập cuộc sống, các bạn du học sinh Việt Nam cũng phải đáp ứng được trình độ ngoại ngữ một trong những điều kiện đầu vào của trường. Điều kiện này sẽ có sự khác nhau tùy theo từng ngành bạn đăng kí theo học, tuy nhiên bạn cũng cần kết quả học tập lớp 12 tổng điểm trung bình phải đạt từ 8.0 điểm trở lên, trong đo điểm tiếng Anh phải đạt 8.0 điểm trở lên. Vậy nên có dự định hay đang ấp ủ giấc mơ du học tại Đại học Sydney hãy cố gắng có được kết quả học tập tốt ngay từ bây giờ.

  Bên cạnh việc nhận được những chính sách ưu đãi chung dành tát cho các sinh viên quốc tế học tại trường như hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc giới thiệu đến các nhà tuyển dụng hàng đầu của Úc, New Zealand, Singapore… Tạo điều kiện cho sinh viên được làm thêm partime và fulltime kiếm thêm thu nhập hay sinh viên có thể học bằng kép nếu có mong muốn. Du học sinh việt Nam còn được nhận được sự quan tâm đặc biệt của trường Đại học Sydney các chương trình học hỗ trợ về học phí, có các khóa hướng nghiệp cũng như hỗ trợ về sinh hoạt, hướng dẫn về học tập cho các bạn sinh viên, sinh viên có cơ hội ở lại làm việc và định cư sau khi tốt nghiệp....

  Những yêu cầu đầu vào và học phí

  Tỉ lệ sinh viên quốc tế trong tổng số sinh viên theo học tại Đại học Sydney chiếm một lượng rất lớn. Tuy nhiên, để du học tại đây sinh viên phải đáp ứng được một số yêu cầu sau

  - Chương trình dự bị đại học: hoc xong lớp 11 hoặc 12 với trình độ tiếng Anh IELTS đạt 5.0 sẽ có cơ hội theo học chương trình dự bị đại học của Đại học Sydney. Đây là chương trình đặc biệt dành cho những sinh viên có điểm số IELTS chưa được cao. Trong quá trình đăng ký và học tập chính ĐH Sydney kiểm định, cho phép học sinh hoàn tất chương trình này được đảm bảo nhận vào chương trình đào tạo cử nhân của trường.

  - Đại học: Tốt nghiệp lớp 12 hoặc dự bị đại học với trình độ IELTS đạt 6.0

  Học phí chương trình này rơi vào khoảng: 40,000 – 50,000$AUD / năm, tuỳ vào từng ngành học

  - Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại Học với trình độ IELTS phải đạt 6.5, 1 số ngành quản lý: IELTS 7.0

  Học phí: 35,000 – 45,000$AUD/ năm

  Trong quá trình xét duyệt hồ sơ nếu bạn có hồ sơ tốt, tự tin vào năng lực bản thân có thể nộp hồ sơ xin học bổng để nhận được học bổng hỗ trợ của nhà trường.
   

Share This Page