Điều kiện du học Úc sau Đại học - Những điều bạn cần lưu ý

Discussion in 'Australia' started by quynhnga, Jul 27, 2020.

 1. quynhnga

  quynhnga Quynhnga

  Joined:
  Jun 29, 2020
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Male
  Úc là một quốc gia đa văn hóa, đa dân tộc với nền giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới, dễ hiểu vì sao đây trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều bạn sinh viên khi thực hiện ước mơ du học. Vậy, điều kiện du học Úc sau Đại học là gì?

  => Xem thêm: https://applyzones.com/vn/dieu-kien-du-hoc-uc-tin368
  1. Chương trình đào tạo đại học Úc sau đại học

  Tại Úc, chương trình đào tạo sau đại học được chia thành 2 chương trình cụ thể như sau: Master và Postgraduate. Thực chất, đây là hai chương trình hoàn toàn khác nhau, cụ thể:

  1.1. Chương trình Master

  Khi theo học chương trình Master, sinh viên có thể lựa chọn một trong ba hình thức đào tạo dưới đây:

  Master degree tín chỉ: Hình thức này giống như nhiều hình thức đào tạo của các trường đại học tại Việt Nam và Úc. Trong quá trình theo học, sinh viên có thể tham gia các buổi học, thảo luận và thực tập giống như trong quá trình học đại học. Yêu cầu của chương trình này khá đơn giản, sinh viên chỉ cần có bằng cử nhân, bằng cử nhân danh dự.

  Master degree nghiên cứu: Hình thức học này dành cho những sinh viên có kế hoạch phát triển theo hướng nghiên cứu. Cụ thể, 2/3 thời gian khóa học sẽ là thời gian nghiên cứu và thực hiện một đề tài, luận án thực tế nào đó.

  Master degree mở rộng: Chương trình này có nhiều điểm giống với chương trình du học vừa học vừa làm. Bên cạnh những buổi học lý thuyết, sinh viên có cơ hội thực hành tại những dự án thực tiễn. Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Úc đặt ra yêu cầu đầu vào cao, cũng như những bằng cấp có liên quan và kinh nghiệm làm việc thực tế.

  Cụ thể, 1 khóa học Master thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên, với chương trình đào tạo tín chỉ, thời gian học có thể rút ngắn hoặc kéo dài tùy theo trình độ cũng như năng lực của sinh viên.

  1.2. Chương trình Post Graduate

  Chương trình này là một dạng chứng chỉ sau đại học được cấp cho sinh viên khi muốn cải thiện trình độ của bản thân. Cụ thể, chương trình học này không liên quan đến bằng cấp và không có tác dụng để apply vào chương trình Master tại Úc.

  2. Điều kiện du học Úc sau Đại học - Yêu cầu những gì

  Úc được biết đến là một trong những quốc gia có điều kiện du học khắt khe nhất trên thế giới. Do đó, sinh viên muốn trở thành học viên của đại học ở đất nước này phải đáp ứng những yêu cầu dưới đây:

  2.1. Điểm IELTS và điểm trung bình đại học

  - Điểm IELTS ≥ 6.5 hoặc TOEFL ≥ 550

  - Điểm trung bình đại học từ ≥ 6.5

  Trường hợp điểm trung bình đại học hoặc điểm tiếng Anh không đủ, sinh viên phải theo học một khóa dự bị Thạc sỹ hoặc khóa tiếng Anh dự bị. Khóa học này thường kéo dài khoảng 1 năm, trước khi bạn trở thành sinh viên chính thức.

  2.2. Điều kiện du học Úc sau Đại học - yêu cầu về VISA du học Úc

  Tùy thuộc vào từng khóa học, bạn có thể lựa chọn những loại VISA tương ứng. Bạn phải chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu dưới đây:

  • Thư xác nhận bạn đã đăng ký khóa học

  • Đáp ứng đầy đủ những quy định dành cho người nhập cảnh

  • Đảm bảo đáp ứng đủ yêu cầu tài chính

  • Đáp ứng các yêu cầu về trình độ Tiếng Anh

  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp

  • Có bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế

  2.3. Chấp nhận nhận học tại một trường đại học ở Úc

  Bạn phải đảm bảo rằng mình chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét VISA du học Úc, để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và muốn theo đuổi trong tương lai. Sau cùng là lựa chọn ngôi trường thích hợp để bạn có thể theo học.

  2.4. Có kế hoạch học tập Úc và trở về nước sau khi tốt nghiệp


  Một trong những điều kiện du học Úc sau Đại học là bạn phải thể hiện rõ mục đích đi du học cũng như kế hoạch sau khi tốt nghiệp là trở về Việt Nam. Sau khi nắm rõ kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc, bạn có thể tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời thuyết phục họ rằng họ sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình sau khi tốt nghiệp.

  2.5. Chứng minh đủ khả năng tài chính

  Đối với những sinh viên du học tự túc tại Úc, vấn đề chứng minh tài chính cần chú trọng, vì đây là một yếu tố quyết định hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc sau đại học hay không.

  Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập của gia đình và cá nhân bạn phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin VISA. Lãnh sự quán Úc có toàn quyền từ chối hồ sơ xin VISA nếu sinh viên không minh chứng được về khả năng tài chính của gia đình. Cụ thể, nguồn tài chính này phải thực sự đầy đủ cho sinh viên để đi du học trong tương lai.
   

Share This Page