Giải đáp định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền

Discussion in 'United States' started by quynhnga, Jul 15, 2020.

 1. quynhnga

  quynhnga Quynhnga

  Joined:
  Jun 29, 2020
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Male
  Được làm việc, sinh sống lâu dài ở nước ngoài là ước mơ của rất nhiều người và định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền là câu hỏi chiếm tỉ lệ rất cao hiện nay. Chi phí sinh hoạt, tiền nhà cửa hay chi phí phát sinh là vấn đề mà nhiều người rất quan tâm và lo lắng. Để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé

  Thắc mắc định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền

  Rất nhiều người yêu thích nước Mỹ, ước muốn được học tập, làm việc và sinh sống lâu dài tại đây. Tuy nhiên những khoản chi phí nếu như không có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước sẽ khiến bạn rơi vào cảnh khó khăn và trái ngang. Theo thống kê, lượng người nhập cư từ khác nước khác tới Mỹ đang tăng nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại.

  Đây là quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển, bên cạnh đó hệ thống giáo dục cũng được chính phủ chú trọng và đầu tư. Ngoài ra Mỹ còn có nhiều ưu điểm khác mà bạn cần quan tâm đó là:

  Quốc gia Mỹ là một quốc gia dân chủ, bình đẳng và mỗi công dân đều có quyền tự do. Nhân quyền tại Mỹ luôn được chú trọng hàng đầu, dù bạn là người nhập cư hay dân bản xứ khi có thẻ xanh cư trú đều được hưởng những quyền lợi như nhau.
  • Nền giáo dục của Mỹ thuộc top 1 thế giới, giao thoa của nhiều nền văn hóa đa dạng khác nhau.
  • Cơ sở vật chất y tế của Mỹ được đầu tư tối đa. Các chế độ thăm khám, chữa bệnh và điều trị tại Mỹ đều được đảm bảo tuyệt đối dù bạn là người nhập cư hay dân bản xứ.
  • Giao thông hiện đại và thuận tiện chính là một điểm mạnh của Mỹ. Tại đây mọi người đều có ý thức chấp hành giao thông và đảm bảo an toàn khi lái xe.
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn luôn được chú trọng và đạt tiêu chuẩn quốc tế.
  • Môi trường sống lành mạnh, ít ô nhiễm

  Chính vì những ưu điểm nổi bật này mà nhiều người còn e ngại về chi phí khi sinh sống lâu dài tại Mỹ. Nhiều người lo sợ rằng mức sống tại Mỹ sẽ cao và họ không thể chi trả nổi.

  Tìm hiểu định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền

  Nhiều người vẫn có suy nghĩ cứ ra nước ngoài sống là giàu. Thế nhưng cuộc sống ở nơi xa xứ chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn và thử thách hơn bạn tưởng. Những người định cư lâu dài ở nước ngoài cần phải làm việc nhiều hơn bình thường để có thể trang trải hết chi phí. Chi phí đủ để sống tại Mỹ lâu dài phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Thành phố, tiểu bang mà bạn lựa chọn để sinh sống.
  • Chi phí cho các nhu cầu cơ bản và cần thiết: bảo hiểm, nhà ở, ăn uống, phương tiện di chuyển,…
  • Chi phí phát sinh khác: xem phim, nghe nhạc, mua sắm, du lịch,…

  Theo thống kê, trung bình chi phí để trả cho tiền nhà ở tại Mỹ dao động 300-500USD, ăn uống tại nhà là 200USD ( trường hợp không ăn ngoài), phương tiện di chuyển tiêu tốn khoảng 100-200 USD/ tháng. Thông thường một người nhập cư tại Mỹ sau khi trừ hết các khoản chi phí thì lương còn lại không nhiều.

  Tóm lại để trả lời cho câu hỏi Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền vẫn là một vấn đề khá nan giải. Phụ thuộc vào công việc bạn làm cũng như thành phố tiểu bang bạn sinh sống cùng mức sinh hoạt ra sao mới có thể tính chính xác mức chi phí mà bạn phải bỏ ra, bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu và gửi về cho gia đình khoản nào. Hy vọng những thông tin mà mình cung cấp sẽ hữu ích với những bạn đang cần tìm hiểu về vấn đề này.
   
  Last edited: Jul 17, 2020

Share This Page