Lý do nên lựa chọn du học tại Mỹ hơn các nước khác

Discussion in 'United States' started by quynhnga, Aug 4, 2020.

 1. quynhnga

  quynhnga Quynhnga

  Joined:
  Jun 29, 2020
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Male
  Nhu cầu du học của sinh viên Việt Nam ngày càng tăng cao. Học ở nước ngoài sẽ có một tương lai rộng mở, cũng như mở rộng được nhiều mối quan hệ và tích lũy được nhiều vốn sống hơn. Tuy nhiên tại sao tỉ lệ lựa chọn quốc gia Mỹ lại luôn nhiều hơn các nước khác. Bạn có đang tìm hiểu về nước Mỹ cũng như thông tin về du học Mỹ?? Nếu có thì đừng bỏ qua bài viết mà chúng tôi sắp cung cấp ngay sau đây nhé.

  Tại sao đa số sinh viên chọn du học tại Mỹ

  Theo thống kê hiện nay có hơn 1 triệu sinh viên quốc tế đang du học tại Mỹ. Có thể nói đây là một con số ấn tượng và cần được lưu tâm. Rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn Mỹ là điểm đến theo đuổi đam mê của mình. Mỹ là một quốc gia phát triển mạnh về kinh tế, giáo dục và đầu ra công việc.

  Tại đây có nhiều trường đại học danh tiếng, có tỉ lệ đầu ra và mức lương đảm bảo cho sinh viên cao. Bên cạnh đó chính phủ Mỹ cũng rất đầu tư cho giáo dục cũng như đưa ra nhiều hỗ trợ nhằm khuyến khích sinh viên phát huy sự sáng tạo và cống hiến. Hai lý do chính khiến sinh viên quốc tế lựa chọn du học tại Mỹ có thể nói đến đó là:

  • Hệ thống giáo dục và trường học tại Mỹ

  • Nền văn hóa, kinh tế và cơ hội phát triển bản thân.
  Chất lượng giáo dục và phương pháp giảng dạy của du học Mỹ

  Các trường đại học tại Mỹ có đa dạng các chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn. Bạn có thể chọn ngành thú y, kinh tế, kỹ thuật, mỹ phẩm hay ngành nha khoa. Những ngành nghề này khi học tại Mỹ đều đem lại cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên. Mỹ có hệ thống giáo dục rất chất lượng, được xếp thứ hạng cao trên thế giới.

  Những trường đại học hàng đầu thế giới theo thống kế của tạp chí Times Higher Education thì số trường ở Mỹ chiếm tới 27/200 trường. Giáo dục đại cương chính là điểm sáng của chương trình đại học Mỹ. Sinh viên sẽ không chỉ tập trung vào một môn chuyên ngành mà được học tập và trau dồi nhiều kiến thức khác về lịch sử, văn hóa, địa lý, văn học, toán học và thậm chí là khoa học.

  Bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng mềm hơn cho cuộc sống sau này cũng như khoảng thời gian xin việc làm sau tốt nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể phát triển bản thân lên tầm cao mới với chuyên ngành mình lựa chọn hoặc phát triển thêm một lĩnh vực khác nữa.

  Cơ hội dành cho các bạn sinh viên có định hướng làm việc lâu dài tại Mỹ đó là bạn có thể thành lập công ty riêng, trở thành một người quản lý hoặc người truyền cảm hứng.

  Nền văn hóa đa quốc gia và cơ hội phát triển bản thân khi du học Mỹ

  Khi trở thành du học sinh tại Mỹ bạn sẽ có cơ hội giao lưu kết bạn với nhiều sinh viên đến từ khắp mọi miền lãnh thổ, quốc gia. Bạn sẽ được học hỏi và tiếp thu nhiều nền văn hóa. Bên cạnh đó những mối quan hệ này còn có thể hỗ trợ bạn sau này trong học tập, làm việc và cuộc sống.

  Mỹ trở thành một quốc gia đáng giá để học tập và sinh sống bởi nền văn hóa đa dạng, phong phú. Bạn sẽ có cơ hội khám phá ẩm thực, nét đẹp truyền thống, tham gia các bộ môn thể thao, lễ hội ở Mỹ. Đây chính là cơ hội để bạn mở rộng tầm mắt, thu thập kỹ năng sống và làm quen với nhiều người.

  Bên cạnh đó bạn sẽ có thêm cơ hội cải thiện vốn tiếng Anh và hưởng một nền văn hóa thân thiện. Mỹ là một quốc gia tân tiến và rất thân thiện. Bằng chứng là các sinh viên quốc tế khi theo học tại đây sẽ được hỗ trợ rất nhiều, cũng như được tiếp cận với nền giáo dục đổi mới. Trường được đầu tư trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm luôn được chú trọng, trang bị những thiết bị tốt và mới nhất dành cho sinh viên du học.

  Ngôn ngữ chính ở Mỹ chính là tiếng Anh. Giảng viên khi giảng dạy, sinh viên khi giao tiếp với giảng viên và giao tiếp với nhau đều dùng tiếng Anh. Chính vì lý do này các bạn sinh viên quốc tế khi du học tại Mỹ sẽ có cơ hội sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, nâng cao khả năng nói, viết, giao tiếp hàng ngày. Đối với những sinh viên quốc tế còn kém về tiếng Anh, nhà trường cũng có những khóa học, chương trình tư vấn hỗ trợ kỹ năng về ngôn ngữ. Có thể nói mọi sự hỗ trợ tốt nhất đều được nhà trường cũng như chính phủ Mỹ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.
   
 2. vnsava

  vnsava New Member

  Joined:
  Aug 27, 2020
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Male
  cảm ơn bạn đã chia sẻ
   

Share This Page