Thông tin về học bổng trường đại học Queensland mới nhất

Discussion in 'Australia' started by quynhnga, Jun 29, 2020.

Tags:
 1. quynhnga

  quynhnga Quynhnga

  Joined:
  Jun 29, 2020
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Male
  Với chất lượng giảng dạy thuộc Top đầu thế giới cùng bề dày lịch sử hơn 100 năm thành lập và phát triển, Trường đại học Queensland (The University of Queensland) đã và đang trở thành địa điểm du học thu hút đông đảo du học sinh quốc tế hiện nay. Hãy cùng Applyzones tìm hiểu những thông tin học bổng du học trường đại học Queensland, Úc mới nhất qua bài viết dưới đây nhé!

  Thông tin chung về trường đại học Queensland, Úc

  Đại học Queensland (The University of Queensland – QU) nằm tại thành phố Brisbane, thuộc bang Queensland. Được thành lập vào năm 1911 tại Tòa nhà chính phủ cũ ở phố George, thành phố Brisbane của Úc.

  Đại học Queensland là một trong những thành viên sáng lập Group of Eight - nơi đóng góp một số lượng công trình nghiên cứu đáng chú ý cho đất nước này, cũng như là một thành viên tích cực của Universitas 21- một tổ chức liên minh toàn cầu, tạo ra nhiều cơ hội, chương trình cho sinh viên tham dự các sự kiện và trao đổi học tập rèn luyện giữa các nước trên toàn thế giới.

  Một số thành tích nổi bật của trường đại học Queensland phải kể đến như: Đứng ở hạng thứ 40 trong các đại học hàng đầu trên thế giới. Đứng thứ 43 Performance ranking of Scientific Papers of World Universities. Đặc biệt, trong đào tạo các ngành công nghệ trường xếp thứ 67 trong bảng xếp hạng thế giới. Trong tổng số những thế hệ sinh viên do trường đào tạo cũng có rất nhiều người là chủ nhận của các giải Nobel, OSCAR hay trở thành CEO của những công ty hàng đầu thế giới, các nhà lãnh đạo chính phủ, luật, khoa học và nghệ thuật… và một số ngành khác.


  Những lý do sinh viên nên chọn đại học Queensland

  Chất lượng đào tạo bậc nhất

  Với gần 400 chương trình học cấp bằng cử nhân và sau đại học, hơn 5600 khóa học trên tất các lĩnh vực: Nông nghiệp, Môi trường, Khoa học, Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Kiến trúc, Công nghệ thông tin, Sức khỏe, Giáo dục, Tâm lý và Âm nhạc.... Khi lựa chọn đại học Queensland sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể chọn cho mình các hình thức học khác nhau sao cho phù hợp với sở thích năng lực của bản thân. Đồng thời các chương trình học này rất linh hoạt về thời gian sinh viên có thể chọn học toàn thời gian, bán thời gian, dài hạn; các khóa học mùa hè; học bằng kép... tuỳ theo kinh tế cũng như mong muốn.

  Đặc biệt, chất lượng giảng dạy và đào tạo tại đại học Queensland luôn được đánh giá cao với phương pháp hiện đại, sát với những kỹ năng làm việc thực tế cũng như bố trí bài giảng lý thuyết và thực hành khóa học, giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt và tiếp thu.

  Ngoài ra, đại học Queensland có một mạng lưới cơ sở giáo dục, đối tác rộng khắp trên toàn cầu nên khi theo học tại đây, nếu bạn có năng lực sẽ có cơ hội được trao đổi theo học tại một trong những trường đối tác nước ngoài của trường.

  Môi trường sống đảm bảo

  Tọa lạc tại thành phố Brisbane một trong 3 thành phố lớn nhất tại Australia. Du học sinh sẽ được sống trải nghiệm sinh sống trong một cộng đồng đa văn hóa lên tới gần 2 triệu dân với đầy đủ mọi ưu thế hiện đại.

  Được mệnh danh là thành phố thế giới mới Brisbane đã trở thành địa điểm du lịch đón hàng ngàn du khách mỗi năm. Đây cũng là nơi tổ chức rất nhiều các sự kiện thể thao và văn hóa quy mô lớn, nhỏ trong cả nước.

  Với khí hậu ôn hoà, con người thân thiện này đường phố sạch đẹp, nhiều siêu thị hàng quán và hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời tiện lợi cho việc đi lại sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể yên tâm khi học tập tại đây.

  Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên

  Không chỉ thu hút bởi cơ sở vật chất hiện đại như có đến 14 thư viện, 1955 phòng học và thư viện với hơn 18,000 trang thiết bị máy tính.... phục vụ cho quá trình học tập và giảng dạy. Mà đại học Queensland còn thu hút sinh viên quốc tế bởi những sự hỗ trợ tuyệt vời từ nhà trường về mọi mặt: Dịch vụ sinh viên, thông tin về trường, lịch xe bus hỗ trợ học tập, khóa hướng nghiệp, việc làm part-time cho sinh viên, dịch vụ y tế…

  Một số dịch vụ hỗ trợ tiêu biểu phải kể đến như:

  + Có các trung tâm sinh viên: mỗi trung tâm sẽ hoạt động độc lập trong khuôn viên trường như J.D Story Building

  +Các dịch vụ nhằm hỗ trợ giải quyết các vấn đề cá nhân, công viên, học tập, phúc lợi xã hội…của sinh viên như ở toà Relaxation Block.


  + Hay hỗ trợ sinh viên về thông tin, bản đồ trường học, lịch trình xe buýt, các vấn đề liên quan tới học tập, thi cử, nhà ở, giúp sinh viên việc làm bán thời gian, vay vốn phải kể đến hội Hiệp hội đại học Queensland.... Ngoài ra, còn có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ khác. Chính sự đa dạng các dịch vụ hỗ trợ này sẽ giúp sinh sinh nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống, môi trường học tập từ ngay những ngày đầu du học.

  Chi phí học tập hợp lý

  Một trong những vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ phải băn khoăn đó là chi phí học tập và sinh hoạt khi du học. Thì tại đại học Queensland vấn đề này không còn quá khó khăn bởi chi phí ở đây khá là rẻ so với nhiều trường khác trong khu vực.

  Bạn có thể tham khảo chi tiết học phí và chi phí tại trường do ApplyZones cung cấp dưới đây:

  + Học phí của chương trình Cao đẳng khoảng: 15,000 – 19,000 AUD/năm

  + Học phí chương trình Cử nhân khoảng: 15,000 – 27,000 AUD /năm

  + Học phí chương trình Sau Đại học: 15,000 AUD/năm

  + Học phí chương trình Cao học rơi vào khoảng: từ 18,000 - 27,000 AUD/năm

  + Chương trình tiếng Anh cơ bản: 280 AUD/tuần

  + Bảo hiểm: 550-1300 AUD/năm

  + Dịch vụ và tiện ích của sinh viên được cập nhật mới nhất vào đầu năm 2020 là khoảng 308 AUD.

  Thông tin học bổng du học Đại học Queensland

  Nếu bạn có học lực tốt hoàn toàn có thể săn học bổng để tiết kiệm chi phí du học. Đại học Queensland có rất nhiều loại học bổng như

  Dành cho sinh viên nộp hồ sơ vào chương trình Dự bị Đại học và chuyển tiếp lên chương trình Cử nhân chuyên ngành Kinh tế có giá trị AUD$5,700 – AUD$6,475 (tương đương 25% học phí)

  Học bổng Cử nhân dành cho sinh viên Việt Nam có thành tích tốt ở bậc THPT có giá trị AUD$3,000


  Học bổng bậc Cử nhân cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập bậc THPT cao và theo một số ngành được chỉ định sẽ hỗ trợ đến 50% học phí

  Học bổng bậc Cử nhân và Thạc sĩ cho sinh viên quốc tế theo học ngành khoa học có giá trị 3,000 AUD và AUD$10,000

  Ngoài ra, khi hoàn thành khóa học tại đại học Queensland hầu hết các sinh viên đều có việc làm mới mức thu nhập đáng mơ ước, và được ở lại làm việc tại đất nước này trong khoảng 3 năm.

  Trên đây là những thông tin mới nhất về trường đại học Queenslands. Nếu còn thắc mắc về ngành học, chương trình học hãy truy cập ngay vào hệ thống ApplyZones để tìm được cho mình khoá học phù hợp với năng lực của bản thân.
   

Share This Page