Lý do bạn nên chọn trường đại học Melbourne

Discussion in 'Australia' started by hoangtuyen, Sep 1, 2020.

 1. hoangtuyen

  hoangtuyen Hoangtuyen

  Joined:
  Aug 18, 2020
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Male
  Thành lập vào năm 1853, Đại học Melbourne là trường có thâm niên lâu đời thứ hai tại Úc. Đại học Melbourne luôn đứng đầu về chất lượng nghiên cứu, giảng dạy trong hơn 160 năm hoạt động, thu hút hàng trăm ngàn sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia tới học tập.

  Bạn có thể xem thêm thông tin về du học Úc tại link này: https://applyzones.com/vn/du-hoc-uc-tin185

  1. Đại học Melbourne - thành viên của nhóm G8 trường Đại học tại Úc

  1.1. Giới thiệu chung về trường Đại học Melbourne

  Đại học Melbourne là thành viên của nhóm G8 trường Đại học tại Úc, là 1 trong 3 trường Đại học của Úc trong hiệp hội Universitas 21. Đại học Melbourne luôn đứng đầu trong các trường Đại học tốt trên thế giới, là trường học có nguồn lực tài chính lớn nhất.

  Đại học Melbourne luôn đứng đầu trong TOP các trường Đại học tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt nổi bật trong các ngành: khoa học sinh học, y khoa và công nghệ thông tin.

  Melbourne là trường Đại học tổ chức nghiên cứu lớn thứ hai, sau CSIRO. Đại học Melbourne xếp thứ 13 trên toàn cầu về số lượng sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm.

  Hiện tại, trường có hơn 47.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trên thế giới. Tại đây, du học sinh được phép làm thêm 40 giờ trong hai tuần (trong khi học) và làm toàn thời gian trong thời gian nghỉ lễ. Đặc biệt, du học sinh có thể ở lại Australia làm việc 2 - 4 năm sau khi tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện.

  2. Địa điểm trường và phương tiện di chuyển

  Đại học Melbourne có cơ sở chính tại Parkville, Melbourne, Victoria. Trong thành phố có nhiều dịch vụ giao thông công cộng, thuận lợi trong việc di chuyển. Trường có một bãi đậu xe và dịch vụ hỗ trợ đi lại cho du học sinh.

  Bên cạnh đó, trường còn có một số cơ sở liên kết tại các vùng nông thôn và khu vực có liên quan trên toàn tiểu bang Victoria.

  2.1. Thành tích nổi bật của Đại học Melbourne

  • Xếp hạng 27 trong số các trường Đại học tốt nhất trên thế giới (theo The Good University Guide).

  • Là một trong những trường thuộc nhóm G8 - Hội các trường đại học nghiên cứu đa ngành hàng đầu tại Úc.

  • Xếp hạng thứ 429 trong bảng xếp hạng các trường Đại học uy tín của QS World University Ranking.

  • Xếp hạng thứ 33 trong bảng xếp hạng THE World University Ranking.

  2.2. Đại học Melbourne - Cơ sở vật chất

  Trường đại học Melbourne có bảy khuôn viên. Cụ thể, Parkville là học xá lớn nhất và là nơi đặt trụ sở nhà trường cùng nhiều phân khoa trong trường. Ngoài ra, trường còn có 2 khuôn viên vệ tinh, bao gồm:

  • Burnley

  • Southbank

  Bên cạnh đó, Đại học Melbourne còn có 4 khuôn viên tại các vùng ngoại ô của Melbourne và vùng nông thôn bang Victoria:

  • Creswick

  • Dookie

  • Shepparton

  • Werribee

  Thư viện trường Đại học Melbourne là đơn vị quản lý chính tại các thư viện trong khuôn viên trường. Đây cũng là một trong những thư viện đông khách nhất trên toàn nước Úc.

  Hiện nay, thư viện đang sở hữu kho lưu trữ đồ sộ và đa dạng với trên 3,5 triệu bản tài liệu có giá trị. Bao gồm các thể loại sách in, DVD, ảnh chụp, bản ký âm nhạc và báo in, tạp chí.

  3. Bậc học – ngành học tại trường Đại học Melbourne

  3.1. Bậc học

  Dự bị đại học (7 tháng - 9 tháng - 1,5 năm): dành cho học sinh hết lớp 11 hoặc 12. Học sinh phải có học lực khá giỏi trở lên.

  Cử nhân (3-4-6 năm): dành cho học sinh hết lớp 12 từ các trường chuyên. Lưu ý, học sinh phải có học lực và thi tốt nghiệp loại giỏi. Hoặc sinh viên đang học Đại học tại Việt Nam có thể chuyển tiếp sang học cử nhân tại trường hoặc đã hoàn thành các khóa học dự bị đại học tại Trinity College.

  Thạc sĩ (1-2 năm): dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học.

  Tiến sĩ (3-5 năm): dành cho sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ (học 3 năm) hoặc Đại học (học 5 năm).

  3.2.Ngành học

  Trường đào tạo trên 400 chuyên ngành, các ngành nổi bật như kinh doanh và kinh tế, xã hội, kiến trúc, nha khoa và khoa học sức khỏe, khoa học nông nghiệp và thú y…

  Đại học Melbourne có hơn 10 phân khoa. Lưu ý, mỗi phân khoa lại sở hữu và quản lý nhiều khoa nhỏ hơn, bao gồm các trường đào tạo cử nhân, khoa cao học và các viện nghiên cứu chuyên môn.

  Đại học Melbourne nổi tiếng về đào tạo các ngành: Y/ Dược, Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Kiểm toán, Thương mại, Doanh nghiệp, Luật…

  4. Chi phí chi tiêu trung bình khi học tại trường Đại học Melbourne

  Bậc cử nhân cho sinh viên quốc tế: dao động 28.000 - 30.000 USD.

  Học phí bậc sau đại học: dao động 28.000 USD - 30.000 USD.

  Học phí tham khảo:

  • Chương trình dự bị các ngành: Giáo dục, nghệ thuật, ngôn ngữ, xây dựng, máy tính, kinh tế, luật, cơ khí, khoa học, y học …. : dao động 21700 AUD - 62150 AUD/ 100 tín chỉ (tùy theo chuyên ngành).

  • Các chuyên ngành trong chương trình Đại học: giáo dục, nghệ thuật, ngôn ngữ, xây dựng, thông tin, kế toán, kinh tế, hành chính, thương mại, luật, kế toán, y khoa …: dao động 13000 AUD - 44450 AUD/100 tín chỉ (tùy theo chuyên ngành).

  • Chương trình sau đại học: dao động 21400 AUD - 45000 AUD.

  • Chi phí nhà ở Homestay: dao động 240 - 270 AUD/tuần.
   

Share This Page