Nên Đi du học ở đâu giữa vô vàn Trường để lựa chọn? phần 2

Discussion in 'General discussion' started by hoaanhdao_123, Jan 14, 2020.

 1. hoaanhdao_123

  hoaanhdao_123 Hoaanhdao_123

  Joined:
  Dec 26, 2019
  Messages:
  24
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Female
  6. Du học Newzealand

  Newzealand được global peace index đánh giá là quốc gia có mức độ bình yên hàng đầu thế giới trong năm 2018. Chỉ xếp hạng sau Iceland và xếp trên Áo, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Singapore. Khảo sát này được với 163 quốc gia trên toàn thế giới. Bên cạnh đó nước này còn được US news & word report xếp hạng trong top 15 quốc gia đáng sống nhất hành tinh dựa trên nhiều tiêu chí. Chất lượng cuộc sống, mức độ an toàn, sự thu hút, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cơ hội học tập và việc làm.

  Các trường đại học ở New Zealand được công nhận và chấp nhận trên toàn thế giới, với uy tín bằng cấp được các nhà tuyển dụng toàn cầu đánh giá cao. Các chương trình đạo tạo của New Zealand diễn ra trong môi trường học tập lôi cuốn và thách thức. Người New Zealand nổi tiếng mến khách, đất nước New Zealand có một nền chính trị ổn định và an toàn, nhiều hoạt động dã ngoại, vui chơi giải trí lành mạnh, chi phí hợp lý, khí hậu ôn hòa là nhửng ưu điểm ở đây.

  · Chi phí

  Mức học phí tùy thuộc vào khóa học mà bạn muốn chọn, nhìn chung là mức chi phí ở đây khá phải chăng và nó thấp hơn mức học phí tại Mỹ và Châu Âu.

  Chi phí cho một năm ở New Zealand là 350 - 400 triệu VNĐ.

  · Học bổng

  Trong năm học 2019-2020, các trường Đại học tại New Zealand dành nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho các bạn sinh viên ở bậc đại học và sau đại học.

  - Đại học Waikato: Học bổng 5,000 – 10,000 NZD cho bậc cử nhân và sau đại học và 50% cho chương trình dự bị đại học.

  - Đại học Lincoln: Học bổng 10,000 NZD cho bậc thạc sĩ và 5.400 NZD cho chương trình tiếng Anh.

  - Đại học Victoria Wellington:
  Học bổng 5,000 – 10,000 NZD cho bậc cử nhân và sau đại học.

  - Đại học Massey: Học bổng 5,000 – 20,000 NZD cho bậc cử nhân và sau đại học.

  - Đại học Công nghệ Auckland: Học bổng 8,000 cho bậc sau đại học.

  · Cơ hội việc làm:

  Với visa sinh viên, bạn có thể làm thêm 20h/tuần trong năm học và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ. New Zealand có diện tích xấp xỉ Vương quốc Anh hay Nhật Bản nhưng dân số chỉ có khoảng 4.8 triệu người, điều này cho thấy New Zealand đang “khát” nhân lực, vì vậy chính phủ New Zealand có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh tìm việc làm thêm trong lúc còn đang đi học cũng như đem đến cơ hội làm việc tại các công ty bản địa sau khi tốt nghiệp.

  Có rất nhiều cơ hội làm việc bán thời gian như trong các lĩnh vực bán lẻ, khách sạn, ngân hàng, tài chính,… Một số sinh viên tìm được công việc bán thời gian và xin được làm trợ giảng tại chính ngôi trường mà họ theo học.


  Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại trong vòng 12 tháng để tìm việc làm. Khi đã có việc làm, sinh viên có thể xin Sở Di Trú cấp visa làm việc đến tối đa 3 năm, tùy thuộc vào tấm bằng bạn nhận được

  7. Du học Anh Quốc

  Theo đánh giá của tổ chức giáo dục Pearson, nền giáo dục nước Anh đứng hạng 6 thế giới. Bản thân quốc gia này cũng có những ngôi trường danh giá với tuổi đời cao, chất lượng hàng đầu mà ai cũng “nằm lòng” như Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học London, Đại học Hoàng gia London, Đại học Edinburgh, Đại học Manchester,… Du học Anh dành cho những cá nhân đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu và có điều kiện kinh tế.

  · Chi phí

  Anh nằm trong top những đất nước có chi phí sinh hoạt, học tập đắt nhất thế giới.

  Sinh hoạt phí: £12,056 đến £15,180/năm

  Học phí: từ £10,000 đến £35,000, phụ thuộc vào chương trình và từng đại học

  · Học bổng

  Do chi phí đắt nên du học sinh thường “đổ xô” săn học bổng đi Anh, khiến tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Tuy vậy, điều đó đồng nghĩa với nhiều trường học, tổ chức đặt ra nhiều loại học bổng hơn nhằm thu hút sinh viên quốc tế.

  Các loại học bổng tham khảo:

  Học bổng chính phủ: British Chevening Scholarships, Commonwealth Shared Scholarship Scheme at UK Universities, Marshall Scholarships.

  Học bổng phi chính phủ: CastleSmart Scholarship

  · Cơ hội làm việc & định cư

  Trong thời gian học, nếu trường mình nằm trong danh sách cho phép của chính quyền, du học sinh sẽ được làm việc làm việc 20h/tuần và không giới hạn thời gian trong kì nghỉ.

  Tuy nhiên, nếu tìm kiếm cơ hội làm việc và định cư thì xin chia buồn, nước Anh không dành cho bạn. Từ năm 2015, nước này đã thắt chặt hoạt động tìm việc của sinh viên khi kết thúc chương trình học. Cụ thể, nếu không tìm được việc trong vòng 3 tháng sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ phải rời khỏi lãnh thổ Anh.

  8. Du học ở Ireland

  Đây là lựa chọn mới cho những ai có nhu cầu du học. Ireland xếp thứ 9 trong nhóm quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, có chi phí sinh hoạt “mềm” so với các nước Châu Âu khác và sở hữu nhiều đại học danh giá như Trinity College Dublin, University College Dublin, University College Cork,…

  · Chi phí

  Sinh hoạt phí: €7,000 đến €12,000/năm

  Học phí: €9,000 – €45,000/năm, tùy thuộc vào trường và chương trình học

  · Học bổng

  Theo Hội đồng sinh viên Quốc tế Ireland, một số đại học và viện công nghệ ở nước này cung cấp lượng học bổng hạn chế cho sinh viên nước ngoài. Thông thường, bạn chỉ có thể xin học bổng khi đã được nhận vào một trường cụ thể.

  · Cơ hội việc làm & định cư

  Sinh viên có thể kéo dài thời gian cư trú ở Ireland theo chương trình Ba bậc sau tốt nghiệp (Third Level Graduate Scheme). Nếu có bằng Cử nhân phổ thông (General Bachelor degree) tương ứng với bậc 7, bạn có 6 tháng tìm việc ở nước này. Nếu đạt bậc từ 8 đến 10 (tương ứng với bằng Higher diploma, Postgraduate diploma và Master degree), thời gian thường trú lên tới 1 năm.

  Để tìm cơ hội định cư, bạn có thể lấy giấy phép làm việc phổ thông (General Employment Permit) hoặc giấy phép lao động cho tay nghề quan trọng (Critical Skills Employment Permit) trong thời gian ở lại theo pháp luật.

  9. Du học Phần Lan


  Phần Lan được biết đến là quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 4 trên thế giới về quy mô và chất lượng được vinh danh bởi nhiều bảng xếp hạng giáo dục uy tín như Universitas21, Times Higher Education, QS World University. Hiện nay đất nước này đang thu hút hơn 30.000 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia đến du học Phần Lan.

  Giáo dục đã luôn được coi là chìa khóa của thành công của đất nước Phần Lan. Giáo viên được đào tạo bài bản, phải có ít nhất một văn bằng cao học trong ngành giáo dục và nghề giáo được coi là một trong những nghề danh giá nhất. Cơ sở vật chất tại trường luôn được cập nhật và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của sinh viên.

  · Chi phí:

  Sự khác biệt của nền giáo dục Phần Lan chính là về chính sách khuyến khích học tập thông qua việc miễn học phí ở nhiều bậc học. Cụ thể, mức học phí tối thiểu mà sinh viên phải đóng là 1.500 Euro/năm, mức thu này vẫn thấp hơn nhiều so với các cường quốc giáo dục như Anh, Mỹ, Canada...

  · Học bổng:

  Dù không còn miễn học phí, các trường đại học Phần Lan vẫn có những chính sách khuyến khích học tập bằng các suất học bổng giá trị từ 20 – 100% học phí, có thể kèm theo cả sinh hoạt phí, được áp dụng suốt khóa học.

  · Cơ hội tìm kiếm việc làm

  khi du học Phần Lan thì các du học sinh còn có cơ hội được trải nghiệm nhiều công việc làm thêm trong khoảng thời gian là 25h/tuần với mức lương từ 10-15 Euro/giờ. Thậm chí sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được phép ở lại 1 năm để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm chính thức hoặc học cao hơn.

  Bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn cảnh về thế giới du học của từng quốc gia trên thế giới mà tôi cho là có nền giáo dục tốt. Nó chỉ mang tính chất tham khảo và tôi mong ít nhiều giúp các bạn có những lựa chọn đúng đắn về con đường du học tương lai của mình sau này. Chúc các bạn may mắn và gặt hái được nhiều thành công trên chặng đường tương lai phía trước.
   
  Last edited: Jan 15, 2020

Share This Page