Những điều cần biết về Đại học New South Wales

Discussion in 'Australia' started by quynhnga, Sep 24, 2020.

 1. quynhnga

  quynhnga Quynhnga

  Joined:
  Jun 29, 2020
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Male
  Thành lập năm 1949, Đại học New South Wales (University of New South Wales) là một trong những đạt tiêu chuẩn quốc tế về nghiên cứu và giảng dạy tại Úc. Đây là một trong ba trường duy nhất của ÚC được Hiệp hội các trường đại học danh tiếng nhất thế giới công nhận. Vậy, tại sao du học sinh nên chọn Đại học New South Wales

  1. Đại học New South Wales

  1.1. Giới thiệu chung về Đại học New South Wales

  Nằm ở phía Đông Nam Sydney - thành phố được bầu chọn là đô thị sinh viên thứ 4 thế giới và là đô thị sinh viên hàng đầu Úc, Đại học New South Wales là một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới. Tại đây, hệ thống giáo dục luôn được chú trọng, vì vậy, các chương trình đào tạo thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội, phù hợp với thế mạnh của từng bang.

  Là một trong những sáng lập viên nhóm Group of Eight (G8), Đại học New South Wales là một trong ba trường duy nhất tại Úc thuộc nhóm Universitas 21 danh tiếng - liên minh của 23 trường đại học hàng đầu thuộc 15 quốc gia.

  Trường đứng thứ 22 trên thế giới về uy tín đối với nhà tuyển dụng (theo xếp hạng QS 2015). Cộng đồng 250.000 cựu sinh viên đông đảo sau khi ra trường đã làm việc tại nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như Google, Penguin, Ernst & Young, PayPal, Rio Tinto, HSBC, NASA và Oxfam.

  1.2. Thành tích nổi bật của Đại học New South Wales

  • Đại học New South Wales là một trong các trường Đại học hàng đầu tại Úc.

  • Nằm trong TOP 100 trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

  • Là trường đầu tiên trên thế giới được đánh giá 5 sao bởi QS World University Rankings 2014.

  • Xếp thứ 49 trên toàn thế giới (theo QS World University Rankings 2016-2017).

  • Xếp thứ 4 về các trường Đại học nghiên cứu – chuyên sâu của Úc (theo Excellence in Research for Australia Report của Chính phủ Úc).

  • Nhận được đánh giá 5 sao trong tổng số 8 tiêu chí quan trọng (Australian Good Universities Guide 2014).

  1.3. Cơ sở vật chất của trường Đại học New South Wales

  Cơ sở vật chất của trường Đại học New South Wales luôn được nâng cấp để duy trì môi trường học tập và nghiên cứu tốt thuận tiện nhất cho sinh viên. Sinh viên được sử dụng các phòng lab, xưởng thiết kế phục vụ cho học tập, thư viện và trang thiết bị giải trí hiện đại…

  Cơ sở của Khoa Nghệ thuật & Thiết kế UNSW mới được sửa chữa lại với mức kinh phí lên đến 58 triệu AUD, bao gồm phòng trưng bày nghệ thuật và thiết kế, phòng máy tính…

  Các ký túc xá nội trú của trường Đại học New South Wales cung cấp nhiều lựa chọn chỗ ở đa dạng cho du học sinh muốn ở trong trường. Bao gồm các Ký túc xá UNSW, Khu căn hộ UNSW…

  2. Các chương trình học của trường Đại học New South Wales

  Đại học New South Wales có rất nhiều chương trình học, bên cạnh các khóa học Tiếng Anh còn có chương trình đào tạo đại học, sau đại học và chương trình dự bị đại học chất lượng cao. Dưới đây là các chương trình học phổ biến cho sinh viên quốc tế bao gồm:

  2.1. Chương trình Tiếng Anh

  Chương trình này dành cho sinh viên quốc tế chưa đạt đủ điều kiện Tiếng Anh đầu vào.

  2.2. Chương trình dự bị đại học

  Tùy theo trình độ học vấn và sở thích về chuyên ngành Đại học, sinh viên có thể lựa chọn:

  - Chương trình Chuẩn (Standard Program): thời gian: 9 tháng, dành cho sinh viên thông thạo tiếng Anh và có kết quả học tập tốt.


  - Chương trình Chuẩn Cộng (Standard Plus Program): thời gian: 12 tháng, dành cho sinh viên thông thạo tiếng Anh nhưng cần học, hoặc muốn học ở tốc độ chậm hơn.

  - Chương trình tiếng Anh Bổ sung (English Plus Program): kết hợp chương trình Dự bị với khóa 10 tuần học Tiếng Anh trước lớp Dự bị (Pre-Foundation Year English), và dành cho sinh viên đạt tiêu chuẩn học vấn để nhập học nhưng chỉ có trình độ tiếng Anh trung binh.

  - Chương trình chuyển tiếp (Transition Program): thời gian: 19 tuần, dành cho sinh viên quốc tế thông thạo tiếng Anh và đã hoàn tất chương trình vào Đại học. Tuy nhiên, chưa hoàn toàn hội đủ điều kiện để được xét tuyển vào Đại học hoặc cần bổ sung kiến thức của một môn nào đó.

  Điều kiện ghi danh của chương trình dự bị Đại học

  - Chương trình Chuẩn: IELTS 5.5 không điểm nào dưới 5.0 hoặc TOEFL (trên máy/trên giấy) tối thiểu: 197/525 điểm; tốt nghiệp lớp 12, ĐTB: 6.5 trở lên. Sinh viên có bảng điểm học kỳ I của lớp 12 có thể ghi danh chương trình này.

  - Chương trình Chuẩn Cộng (+) : IELTS 5.5 không điểm nào dưới 5.0 hoặc TOEFL (trên máy/trên giấy) tối thiểu: 197/525 điểm; hoàn tất lớp 11 và ĐTB 7.0 trở lên.

  - Chương trình chuyển tiếp: IELTS 6.0, không điểm nào dưới 5.5 hoặc TOEFL (trên máy/trên giấy): 213/550 điểm; tốt nghiệp Lớp 12, ĐTB: 8.0 trở lên.

  - Chương trình Tiếng Anh Bổ sung: IELTS 5.0, điểm thi viết tối thiểu là 5.0 hoặc TOEFL (trên máy/ trên giấy) tối thiểu 173/500 điểm.

  2.3. Chương trình đại học

  Có nhiều ngành học cho các sinh viên lựa chọn: thương mại, công nghệ, máy tính, y tá, luật, âm nhạc, công nghệ sinh học,….

  Điều kiện ghi danh của chương trình Đại học

  IELTS tối thiểu 6.0 hoặc TOEFL (trên máy/ trên giấy) tối thiểu: 213/550 điểm.

  TN lớp 12, ĐTB: 8.5 trở lên, tùy vào chuyên ngành hoặc hoàn tất năm nhất Đại học hoặc tốt nghiệp chương trình Cao đẳng tại các trường được công nhận.

  2.4. Chương trình sau đại học

  Các chuyên ngành đào tạo chủ yếu của Chương trình sau đại học bao gồm: Nghệ thuật và khoa học xã hội, Marketing, Du lịch khách sạn, Tài chính, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Lịch sử và triết học, Điện tử viễn thông, Luật, Y học, Sức khỏe cộng đồng…

  Yêu cầu đầu vào của chương trình cao học

  - Yêu cầu IELTS 6.5

  - Tốt nghiệp Cử nhân và có kinh nghiệm công việc

  2.5. Chi phí trung bình mỗi năm

  • Học phí: 32.160 – 42.030 AUD tùy từng chuyên ngành (ngành Y: 66.480 AUD)

  • Sinh hoạt phí: 20.000 AUD
   

Share This Page