Những lý do khiến bạn trượt visa du học Anh là gì

Discussion in 'United Kingdom' started by dinhdangcong, Jun 19, 2020.

 1. dinhdangcong

  dinhdangcong Member

  Joined:
  Feb 18, 2020
  Messages:
  15
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Male
  Ngày nay, nhu cầu đi du học của học sinh, sinh viên Việt Nam ngày càng tăng cao, đặc biệt là du học tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada… Tuy nhiên, trong quá trình xin visa du học, nhiều bạn vẫn bị Đại sứ quán đánh trượt visa bởi những lý do hết sức cơ bản. Hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến bạn trượt visa du học Anh qua bài viết dưới đây để biết cách phòng tránh nhé.

  1. Visa du học Anh là gì?

  Trước khi xin visa du học Anh, bạn cần tìm hiểu rõ khái niệm visa (thị thực nhập cảnh) là gì. Visa là giấy chứng nhận của cơ quan lưu trú một quốc gia nào đó (ở đây là Đại sứ quán Anh tại Việt Nam) cấp để chứng minh một người được phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định.

  Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh là một bước khá khó nhằn đối với học sinh sinh viên bởi lẽ đây là bước quyết định bạn có xin được visa du học hay không. Bạn cần phải dành nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo các chứng từ, giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán. Một số điều kiện quan trọng để xin được visa du học Anh đó là trình độ học vấn, tiếng Anh và khả năng tài chính. Ngoài ra, bản kế hoạch học tập cá nhân cũng là yếu tố cần thiết quyết định bạn có đậu visa hay không. Về cơ bản, một bộ hồ sơ xin thị thực nhập cảnh gồm có những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh
  • Bảng điểm/ bằng cấp gần nhất
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • Bản kế hoạch học tập cá nhân
  • Hồ sơ chứng minh tài chính
  • Giấy bảo lãnh (cho học sinh dưới 18 tuổi)
  • Thư mời nhập học của trường tại Anh
  • Một số giấy tờ khác (nếu được yêu cầu)

  2. Những lý do khiến bạn trượt visa du học Anh

  Hiện nay, có rất nhiều học sinh sinh viên bị trượt visa du học Anh. Điều quan trọng nhất khi bị trượt visa là bạn phải xác định được tại sao hồ sơ của mình không được duyệt. Có rất nhiều lý do khiến Đại sứ quán Anh từ chối cấp thị thực nhập cảnh cho bạn, một số lý do phổ biến là:

  Không chứng minh được tài chính

  Việc chứng minh được bạn đủ điều kiện tài chính để sinh sống và học tập tại một đất nước khá “đắt đỏ” như nước Anh là một việc rất quan trọng. Một số lỗi căn bản khiến Đại sứ quán Anh có thể đánh trượt visa của bạn là sổ tiết kiệm mở chưa đủ, xác nhận số sư ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ quá một tháng hay tài khoản tiết kiệm chưa đủ 28 ngày. Tài khoản tiết kiệm để chứng. Minh tài chính khi xin visa phải do phụ huynh học sinh hay học sinh đứng tên mới có giá trị. Tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, cổ phiếu hay chứng khoán cũng không có giá trị để chứng minh tài chính.

  Chuẩn bị hồ sơ xin visa chưa tốt

  Sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ xin thị thực nhập cảnh trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng. Chuẩn bị là một bước khá quan trọng trong quá trình xin visa. Nhiều bạn sinh viên khá chủ quan trong việc chuẩn bị hồ sơ mà không biết rằng đây là một lỗi cơ bản có thể khiến Đại sứ quán Anh đánh trượt visa. Vì vậy, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa sớm để có thể chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà Đại sứ quán yêu cầu. Chuẩn bị sớm cũng giúp bạn có khoảng thời gian để chuẩn bị tâm lý thật tốt, tránh tình trạng cập rập.

  Phỏng vấn xin visa chưa đạt

  Du học sinh khi nộp hồ sơ xin visa du học Anh cần phải trải qua cuộc phỏng vấn với Lãnh sự quán Anh. Cũng có nhiều trường hợp hồ sơ được miễn phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn được yêu cầu phỏng vấn, hãy trung thực và bày tỏ được nguyện vọng đi du học chính đáng. Cuộc phỏng vấn sẽ sử dụng tiếng Anh giao tiếp cơ bản nên các bạn hãy chuẩn bị tinh thần cũng như tiếng Anh thật tốt nhé. Nếu bạn không thể đến buổi phỏng vấn, bạn phải đưa ra được lý do chính đáng và thuyết phục, nếu không bạn có thể bị từ chối cấp visa.

  Khi trả lời phỏng vấn, bạn cần trả lời chính xác, rõ ràng về thông tin khoá học, trường học tại Anh. Nếu bạn trả lời sai hoặc trả lời như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối. Những câu hỏi trong buổi phỏng vấn rất đơn giản, thường xoay quanh các vấn đề như thông tin học sinh, kế hoạch học tập và khả năng tài chính khi du học tại Anh. Mục tiêu của buổi phỏng vấn là kiểm tra trình độ tiếng Anh cũng như xác thực thông tin trong hồ sơ xin visa du học của bạn.

  Ở các tỉnh thuộc diện xin visa khó

  Du học sinh có hộ khẩu tại một số tỉnh như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Hải Phòng… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa du học Anh. Lãnh sự quán sẽ xem xét rất kĩ hồ sơ của du học sinh như khả năng tài chính, mục đích học tập… Vì vậy, các bạn sinh viên thuộc các tỉnh kể trên cần có bộ hồ sơ thật đẹp, đầy đủ và trung thực trong các thông tin.

  Ngoài ra, còn một số lý do khiến bạn trượt visa du học Anh như:

  • Sức khỏe không đảm bảo
  • Thông tin trên giấy tờ bị sai
  • Người bảo trợ không đủ tư cách
  • Không có thư đồng ý cho con đi học của bố mẹ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)
  • Ảnh thẻ quá 6 tháng
  • Nộp sai giấy tờ hoặc không có giấy tờ gốc
  • Thư nhập học quá hạn
  • Kế hoạch học tập không rõ ràng
  • Lựa chọn sai người đồng hành

  Hiện nay, có rất nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn dịch vụ làm visa du học trọn gói để tiết kiệm thời gian cũng như công sức của mình. Nhiều học sinh thậm chí còn không nắm rõ quy trình cũng như thủ tục xin visa du học Anh. Việc phó thác cho dịch vụ làm visa như vậy có thể giúp tiết kiệm thời gian nhưng rủi ro thì luôn tiềm ẩn.

  Nếu bạn không may mắn gặp phải một dịch vụ làm visa không uy tín, kém chất lượng thì hậu quả đúng là “tiền mất tật mang”. Hậu quả nghiêm trọng nhất có thể là bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào nước Anh nếu dịch vụ đó làm sai hồ sơ, khai thông tin thiếu trung thực… hay bị lừa một khoản tiền không hề nhỏ. Giấc mơ du học Anh sẽ rất xa vời, thậm chí không bao giờ trở thành hiện thực nếu bạn đặt niềm tin nhầm chỗ.

  Applyzones là cổng du học trực tuyến, là đối tác của rất nhiều trường đại học trên thế giới. Chúng tôi tự hào là cầu nối giữa học sinh sinh viên và các trường đại học hàng đầu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học, các chuyên viên của Applyzones sẽ giúp bạn trong quá trình xin visa, tư vấn trường học, ngành học phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như sở thích của học sinh. Nếu có thắc mắc về visa du học, hãy liên hệ ngay tới Applyzones để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cũng như giúp bạn khắc phục những lý khiến bạn trượt visa du học Anh. Hãy để Applyzones là người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường du học, bạn nhé.
   

Share This Page