Sự thật về chi phí du học Úc tự túc (P2)

Discussion in 'Australia' started by tanbui, Dec 23, 2020.

 1. tanbui

  tanbui Member

  Joined:
  Aug 9, 2019
  Messages:
  10
  Likes Received:
  2
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Male
  Cách du học Úc tự túc với chi phí phải chăng


  Để du học Úc tự túc những khoản tiền phải chuẩn bị không phải là con số nhỏ.Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Úc tự túc?

  Cách 1: Lựa chọn trường, khóa học có học phí phải chăng

  Việc chọn trường, chọn khóa học có mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế là cách tốt nhất để giúp sinh viên giảm áp lực chi phí khi du học tự túc tại Úc. Đây cũng là giải pháp giúp tránh được tình trạng phải bỏ giở con đường du học vì vấn đề chi phí.

  Không nhất định phải chọn trường nằm trong nhóm G8 như Monash, Sydney, Tây Úc, Adelaide, ANU… nơi có mức học phí tương đối cao và yêu cầu đầu vào khá khắt khe. Bởi chất lượng giáo dục tại các trường Úc khá đồng đều và nổi trội. Du học sinh có thể xem xét chọn trường có mức học phí vừa phải phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình cũng như điều kiện đầu phù hợp năng lực học tập, hoặc chọn trường ở những thành phố ít đông đúc, ít đắt đỏ như trường Deakin, Curtin, James Cook, Edith Cowan, Griffith, La Trobe, Western Sydney…


  Cách 2: Xây dựng lộ trình học tiết kiệm chi phí

  Để du học Úc tự túc tiết kiệm việc xây dựng lộ trình học hợp lý rất quan trọng. Đây cũng là giải pháp được nhiều bạn lựa chọn nhất hiện nay, bởi do sự khác biệt về hệ thống giáo dục nên ít học sinh sinh viên có thể được nhận vào thẳng chương trình đại học Úc, bên cạnh đó không phải ai cũng có thành tích học tập nổi trội gồm GPA và IELTS tốt. Do đó bạn có thể tham khảo lộ trình học như sau:

  Tốt nghiệp lớp 11 tại Việt Nam => Học 1 năm dự bị tại Úc => Học lên Đại học hoặc Cao đẳng

  So với việc tốt nghiệp hết lớp 12 sau đó vẫn phải học thêm 1 năm dự bị rồi mới được vào chương trình học khóa chính tại trường Đại học và Cao đẳng. Thì lộ trình này, sẽ vừa tiết kiệm được 1 năm học lớp 12 cho sinh viên, vừa là bước đệm cho du học sinh bổ sung những kỹ năng học tập còn chưa hoàn thiện, kiến thức chuyên ngành còn trống, cải thiện kỹ năng tiếng Anh với mức học phí không quá cao. Ngoài ra, lộ trình này còn giúp cho việc xin học bổng lên Đại học, Cao đẳng dễ dàng hơn nếu năm học dự bị đó sinh viên quốc tế hoàn thành với thành tích cao. Một số trường tại Úc như Đại học Edith Cowan hàng năm đều dành tặng cho sinh viên quốc tế hoàn tất chương trình cao đẳng và chuyển tiếp thành công lên đại học với trị giá lên tới đến 26.000 AUD.


  Cách 3: Tích cực "săn" học bổng giá trị

  Tại Úc các chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế rất đa dạng trải rộng từ các bậc phổ thông, chương trình chuyển tiếp đại học cho đến các khóa cử nhân, thạc sĩ với giá trị từ 10 – 100% học phí. Tuy nhiên, để có những suất học bổng này sinh viên cần đáp ứng được những yêu cầu điểm GPA và IELTS do các trường, tổ chức đề ra, học bổng có giá trị càng lớn yêu cầu càng cao. Vì vậy, để săn được những xuất học bổng du học Úc có giá trị, các bạn hãy cố gắng học tập ngay từ hôm nay.

  Với việc cung cấp hàng ngàn suất học bổng giá trị của gần 2000 trường học của hơn 30 quốc gia trên thế giới, du học sinh cũng có thể tìm kiếm các xuất học bổng giá trị thông qua nền tảng công nghệ du học ApplyZones.

  Cách 4: Đi làm thêm

  Điểm sáng trong chính sách của Chính phủ Úc là cho phép sinh viên quốc tế được phép làm thêm tối đa 40 giờ 2 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ, tết. Theo đó du học sinh thể nhận được là 10 – 30 AUD/giờ tuỳ vào tính chất công việc và địa điểm làm việc. Như vậy mỗi tuần bạn có thể kiếm được từ 300 tới 400 AUD rồi. Với mức lương này sinh viên hoàn toàn có thể bù lại sinh hoạt phí và nhà ở.

  Dù vậy sinh viên chỉ nên xem việc làm thêm như một cách để trải nghiệm cuộc sống du học, chứ không nên quá sa đà vào công việc làm thêm tránh ảnh hưởng kết quả học tập. Lưu ý nếu làm thêm quá số giờ quy định trong luật bạn cũng có thể phải đối mặt với nguy cơ bị hủy bỏ thị thực và bị trục xuất về nước.


  Với những thông tin cung cấp trên đây, chắc hẳn các bạn cũng đã có được bức tranh sự thật về chi phí du học Úc tự túc rồi. Để bắt đầu chinh phục con đường du học Úc hãy truy cập ngay vào nền tảng du công nghệ du học ApplyZones để trải nghiệm:


  -Tìm trường, khóa học phù hợp với khả năng trình độ của mình mà không cần qua chuyên viên tư vấn

  -Tìm học bổng danh giá ngay trên hệ thống ApplyZones.

  -Nộp đơn ngay trên hệ thống để xin Offer letter.

  -Nắm bắt được toàn bộ tiến trình du học của mình theo hướng chủ động.
   

Share This Page