Menu

Du học Canada bậc cao đẳng tại sao không?

Với nhiều bạn trẻ chỉ có mức học lực khá hoặc trung bình khá thì du học Canada bậc cao đẳng được xem là một trong những lựa chọn lý tưởng bởi điều kiện đầu vào dễ dàng, mức chi phí phải chăng, thời gian đào tạo ngắn trong khi lợi ích nhận được không hề thua kém so với chương trình đào tạo bậc đại học. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều bạn còn mơ hồ về điều kiện, các chương trình ở bậc học này; cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích nhé!

Du học Canada bậc cao đẳng - hướng đi tiết kiệm

Chương trình du học Canada bậc cao đẳng

Thay vì có sự khác biệt rất lớn về chất lượng hay giá trị bằng cấp giữa bậc cao đẳng và đại học như ở Việt Nam thì tại Canada, dù bạn theo học chương trình đào tạo Cao đẳng hay Đại học vẫn đều được hưởng chất lượng giáo dục hàng đầu cũng như những hỗ trợ từ nhà trường và chính phủ.

Hệ thống giáo dục cao đẳng tại Canada được chia làm ba loại: Cao Đẳng Đại Học, Cao Đẳng Cộng Đồng và Cao Đẳng Nghề

  • Cao đẳng đại học - University College: Đúng như tên gọi đây là các trường giáo dục mang tính kết hợp giữa cao đẳng và đại học. Sinh viên theo tại các trường cao đẳng đại học sẽ có cơ hội học liên thông với các trường đại học trong vùng.

  • Cao đẳng cộng đồng - Community College: là một trong những loại trường rất phổ biến tại đất nước lá phong. Với các trường cao đẳng này sinh viên có thể lựa chọn một trong các chương trình đào tạo nghề chuyên môn, thời gian học kéo dài từ 1 đến 3 năm, đã gồm cả thời gian thực tập.

  • Cao đẳng nghề - Technical Institute/Career College: Chương trình học trong các trường cao đẳng nghề thường là đào tạo ngắn và trung hạn, nội dung học tập trung vào việc đào tạo cho học viên những kỹ năng làm việc thực tiễn.

Một số chương trình du học Canada bậc cao đẳng bạn có thể tham khảo: chương trình cấp bằng Post-secondary Certificate, Diploma, Advanced Diploma, Bachelor, và Postgraduate. Trong đó, chương trình Post-grad được xây dựng dành riêng cho đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng ở Việt Nam

Có thể thể nói, các khóa đào tạo bậc cao đẳng tại Canada rất đa dạng chính vì vậy sinh viên quốc tế có thể apply vào bất cứ chương trình nào nếu thỏa mãn được các điều kiện về trình độ học vấn và ngoại ngữ. Riêng một số khóa học có tính cạnh tranh cao, tốt nhất bạn nên đăng ký từ sớm. Để tra cứu thông tin chi tiết về các khóa du học Canada bậc cao đẳng hãy truy cập vào nền tảng Apply.Zones

Lợi thế khi du học Canada bậc cao đẳng

- Thời gian đào tạo ngắn, đa dạng sự lựa chọn ngành nghề: Tại Canada thời lượng đào tạo cao đẳng khá ngắn chỉ từ 1 đến 2 năm tùy vào từng chương trình học. Nếu bạn là người không muốn tốn quá nhiều thời gian để đến trường và mong muốn nhanh chóng tìm kiếm được việc thì du học Canada bậc cao đẳng sẽ là lựa chọn phù hợp đáng để bạn cân nhắc. Ngoài ra, hầu hết các ngành học “Hot” đều có trong các chương trình đào tạo bậc cao đẳng nên không khó để sinh viên có thể tìm cho bản thân một ngành học phù hợp khi du học Canada.

- Chương trình đào tạo có tính thực tiễn cao: thay vì đặt nặng tính học thuật như chương trình đại học thì du học Canada bậc cao đẳng lại chú trọng vào dạy thực hành. Chương trình thường gắn kết rất chặt chẽ với nhu cầu tuyển dụng lao động của thị trường hiện nay, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên được tham gia thực tập có hưởng lương, tích lũy kinh nghiệm. Tăng khả năng cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

- Chi phí phù hợp: Mức học phí du học Canada bậc cao đẳng mềm hơn so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Thông thường chỉ dao động từ $8,000 - $15,000CAD, con số này dễ thở hơn nhiều so với học việc học thẳng đại học hoặc học tại các nước khác

- Dễ dàng chuyển tiếp đại học: Nếu như ngay từ đầu lựa chọn du học đại học sinh viên sẽ phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khắt khe thì với du học bậc cao đẳng bạn có thể lựa chọn cho mình lộ trình học dễ dàng hơn: học cao đẳng - tốt nghiệp cao đẳng, rồi chuyển tiếp tín chỉ lên đại học để lấy bằng cử nhân. Bởi phần lớn các trường cao đẳng tại xứ sở chuột túi đều sẽ có liên kết với các trường đại học, nhằm đảm bảo cho sinh viên chuyển tiếp nếu muốn.

- Mô hình đào tạo đem lại hiệu quả cao với sĩ số lớp học nhỏ chỉ từ 15-20 người/ lớp. Điều này sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho sinh viên trong quá trình học, cụ thể bạn có thể tương tác trực tiếp và trao đổi nhiều hơn với đội ngũ giáo viên, nhận được sự hỗ trợ, quan tâm sát sao từ phía nhà trường.

- Cơ hội việc làm rộng mở: Cơ hội tìm kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp bậc cao đẳng Canada lên đến 80% - 90%, cao hơn so với bậc đại học. Sở dĩ có điều này là do chương trình đào tạo tập trung vào kỹ năng thực hành thực tế, phần lý thuyết rất nhẹ. Ngoài ra, việc có cơ hội tham gia các chương trình thực tập hưởng lương (co-op) cũng giúp sinh viên du học Canada bậc cao đẳng dễ tiếp cận với các công ty hoặc tổ chức việc làm phù hợp. Đây cũng chính là tiền đề để bạn có một công việc làm ổn định sau khi hoàn thành khóa học, mở rộng mối quan hệ trong công việc. Hơn nữa, đa số các trường cao đẳng tại đất nước chuột túi đều có liên kết với các công ty địa phương và trong vùng nhằm để cung cấp nguồn lực lao động thay thế cũng như rèn giũa các sinh viên. Điều này sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

- Có cơ hội nhập cư tại Canada: Theo quy định của chính phủ Canada, sau tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, sinh viên quốc tế sẽ được ở lại từ 2 đến 3 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể thông qua chương trình Express Entry để được cấp Thường trú dân (PR) tại Canada. 

>> Xem thêm:
Tư vấn du học Mỹ tại TPHCM
Du học Mỹ có khó không

Điều kiện du học bậc cao đẳng tại Canada

- Nằm trong độ tuổi từ 18-34 tuổi

- Du học Canada bậc cao đẳng cần sinh viên có học lực trung bình khá trở lên

- Đạt IELTS >= 5.5 hoặc TOEFL >71, với những học sinh chưa có hoặc chưa đạt đủ điểm tiếng Anh như yêu cầu vẫn có thể học cao đẳng tại Canada bằng cách tham gia các khóa học tiếng tại đây trước khi vào chương trình chính thức. 

- Điều kiện tài chính: hiện tại các chương trình đào tạo bậc cao đẳng tại Canada hiện đang áp dụng 2 hình thức xin visa:

  • Không chứng minh tài chính: Chỉ cần ký quỹ ngân hàng 20.000 CAD và sinh viên nộp một năm học phí năm đầu tiên với chương trình SDS (Study Direct Stream).

  • Chứng minh tài chính: Dành cho tất cả các trường đào tạo từ trung học – cao đẳng – đại học và thạc sỹ.

- Mức học phí đối với các trường bậc cao đẳng thường dao động trong khoảng 11,000 đến 17,000 CAD/ năm.

Top các trường Cao Đẳng hàng đầu tại Canada

Trường cao đẳng Douglas

Là một trong những trường cao đẳng lớn nhất khu vực phía Tây Canada nằm tại Vancouver, bang British Columbia, Canada,  Douglas college hiện cũng là một trong những trường cao đẳng công lập được chứng nhận bởi chính phủ British Columbia và là thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng cộng đồng Canada. Với 24.000 sinh viên, trong đó có 2.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới, ngôi trường này đã và đang cung cấp những chương trình đào tạo thực tế, mang tính ứng dụng cao. Du học sinh được tận hưởng chất lượng giảng dạy vượt trội với quy mô lớp học nhỏ, từng cá nhân luôn nhận sự quan tâm sát sao để đạt được kết quả thành công trong học tập.

Tỉ lệ sinh viên chuyển tiếp thành công vào Đại học danh tiếng như đại học British Columbia, Victoria, đại học Toronto, Đại học Calgary, ... cao

Cao đẳng Canadian Tourism College

Đây là ngôi trường chuyên đào tạo các chương trình về Du lịch, Khách sạn, Tiếp viên hàng không.

Nằm ngay trung tâm của Vancouver nhưng mức học phí của trường cao đẳng Canadian Tourism College chỉ dao động trong khoảng $18.675 CAD/năm

Cao đẳng British Columbia Institute of Technology

Đón nhận gần 50.000 sinh viên theo học hàng năm, British Columbia Institute of Technology nổi tiếng là một trong những trường dẫn đầu trên thế giới trong việc chuyển giao kiến thức thành ứng dụng. Du học tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu tại xứ sở lá phong.

Cao đẳng Centennial College 

Tọa lạc tại thành phố Toronto, bang Ontario, Centennial College được biết đến là ngôi trường có truyền thống đào tạo sinh viên quốc tế trong hơn 40 năm qua. Đây cũng là trường cao đẳng công lập đầu tiên đáp ứng các tiêu chuẩn do bộ giáo dục tỉnh bang Ontario để ra. Ưu điểm vượt trội của trường là có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy sinh viên quốc tế, hơn 89% sinh viên của trường có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Một số chuyên ngành nổi bật bạn có thể lựa chọn theo học phải kể đến như: Kinh doanh, công nghệ và khoa học ứng dụng, truyền thông đa phương tiện và thiết kế, khách sạn, du lịch....

>> Xem thêm:
Du học Mỹ ngành marketing
Tư vấn du học Canada tại Hà Nội
Du học Canada ngành truyền thông

Other articles

Close search