Menu

Định cư Canada dễ hay khó? Ngành học nào dễ định cư Canada?

Với những ai mong muốn sinh sống và làm việc tại một đất nước phát triển hàng đầu như Canada thì trước tiên, cần phải tìm hiểu trang bị những kiến thức cơ bản như xin visa định cư mất bao lâu, yêu cầu định cư Canada dễ hay khó, hồ sơ định cư cần chuẩn bị những gì?... Để giải đáp những thắc mắc về định cư Canada nêu trên, đừng bỏ qua bài viết của ApplyZones dưới đây.

Định cư Canada dễ hay khó? Các chương trình định cư?

Muốn trả lời câu hỏi định cư Canada dễ hay khó? Trước tiên cần xét đến chính sách định cư của nước này. Là một trong những nước có chính sách nhập cư tích cực nhất trên thế giới, Canada cung cấp rất nhiều chương trình định cư theo nhiều diện khác nhau, trong đó phải kể đến 4 diện chính : Định cư Canada diện tay nghề, định cư Canada diện doanh nhân đầu tư, định cư Canada diện du học, định cư Canada diện bảo lãnh cha mẹ, vợ chồng. Hơn nữa, tất cả các mặt: kinh tế, môi trường, cơ hội kinh doanh,y tế, giáo dục. người dân, thuế,an ninh,.. của đất nước đều có chất lượng vượt trội, là điều kiện tốt cho công dân quốc tế phát triển.

Đối với định cư diện du học, hiện đang được Chính phủ  nước này rất coi trọng, bởi họ cho rằng những sinh viên quốc tế có mục tiêu định cư Canada sẽ là nguồn lao động tiềm năng tương lai cho quốc gia. Vì vậy, những hỗ trợ, khuyến khích ở lại định cư và tạo động lực giúp du học sinh sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Canada rất rộng mở. Sau khi hoàn thành tốt nghiệp, chính phủ sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc tìm việc làm, việc có một công việc ổn định ở một tổ chức hay công ty nào đó tại Canada sẽ rất dễ cho việc làm hồ sơ định cư. 

Bên cạnh đó, nếu bạn từng là sinh viên du học tại đất nước này cũng là một ưu thế lớn, khả năng xét duyệt nhập cư Canada sẽ cao hơn. Bởi bạn đã từng tiếp cận nền giáo dục nơi đây đồng nghĩa với việc có khả năng thích ứng với cuộc sống tại Canada hơn so với các diện khác.

Định cư Canada dễ hay khó?

Theo quy định mới nhất, người xin định cư Canada chỉ cần sinh sống dài hạn tại đất nước này ít nhất 3 năm trong vòng 5 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ. Riêng đối với du học sinh,  khoảng thời gian học tập tại Canada vẫn được Chính phủ chấp nhận để xét duyệt định cư. Cứ mỗi 2 ngày du học sinh có mặt ở quốc gia lá phong đỏ thì sẽ được tính là 1 ngày ở dài hạn. Chính vì vậy, nếu theo học chương trình cử nhân 4 năm tại Canada thì xem như bạn là đã đạt đủ yêu cầu thời gian 2 năm trong tổng số 3 năm để được xét duyệt định cư Canada

Ngoài định cư diện du học, chương trình định cư theo diện tay nghề và đầu tư tại đất nước này cũng khá dễ dàng. Sở dĩ, có điều này là do Canada đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng ở một số ngành nghề, cũng như với mong muốn thu hút vốn đầu tư nước ngoài, tạo việc làm để phát triển các tỉnh bang nên các chính sách hỗ trợ định cư theo các diện này cũng  được nới lỏng hơn so với quy định trước đây.

Quyền lợi khi định cư Canada

Định cư tại Canada mang lại nhiều lợi ích cho người nước ngoài, bao gồm:

  1. Quyền lợi tài chính: Người định cư sẽ được hưởng quyền lợi đầy đủ như các công dân Canada khác, bao gồm quyền lợi trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp gia đình, trợ cấp học phí và trợ cấp y tế.
  2. Quyền lợi giáo dục: Canada được xếp hạng cao về chất lượng giáo dục, người định cư sẽ có cơ hội học tập tại các trường đại học và cao đẳng hàng đầu của Canada.
  3. Quyền lợi y tế: Hệ thống y tế của Canada được đánh giá cao và người định cư sẽ được hưởng quyền lợi y tế như các công dân Canada khác.
  4. Quyền lợi an ninh xã hội: Canada có một hệ thống an ninh xã hội tốt, bao gồm chăm sóc người già, trợ cấp cho người khuyết tật và hỗ trợ cho các gia đình có trẻ em.
  5. Quyền lợi thị thực: Người định cư có thể đi lại tự do trong và ngoài Canada và có quyền xin cấp thị thực cho người thân của mình để đến thăm hoặc định cư cùng với họ.
  6. Quyền lợi công dân: Người định cư có thể đăng ký để trở thành công dân Canada sau khi đáp ứng các yêu cầu của chương trình định cư. Việc trở thành công dân Canada sẽ mang lại nhiều lợi ích khác như quyền bỏ phiếu và quyền sử dụng hộ chiếu Canada để đi lại.

Ngành học nào dễ định cư Canada?

Ngành học cũng là yếu tố quan trọng  quyết định đến việc định cư Canada dễ hay khó. Bởi nếu bạn lựa chọn được những ngành nghề phù hợp, nằm trong danh sách ưu tiên định cư đang thiếu hụt nhân lực, cơ hội ở lại Canada sinh sống và làm việc lâu dài sẽ dễ dàng hơn. Một số ngành nghề đang thiếu nhân lực có chuyên môn ở Canada sẽ giúp dễ dàng xin định cư bao gồm:

-Các ngành nghề trong lĩnh vực tài chính – kinh doanh như: kế toán, kiểm toán, quản lý tài chính, quản lý nhân lực.

-Các ngành nghề kỹ thuật: xây dựng, cơ khí, dầu khí, năng lượng.

-Ngành khách sạn, nhà hàng, du lịch

-Các ngành thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe:  Bác sĩ, y tá, điều dưỡng, dược sĩ, vận hành thiết bị y tế..

Nhìn chung, vài năm trở lại đây Canada không ngừng tạo ra những chương trình định cư hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực quốc tế, đây chính là cơ hội tốt cho những ai mong muốn sinh sống học tập và làm việc tại xứ sở lá phong. Hãy liên hệ ngay với ApplyZones để không bỏ lỡ cơ hội tìm được những chương trình du học, định cư phù hợp với bản thân.

Ngành học dễ định cư Canada nhất

Chúng tôi hiểu những khó khăn của các học sinh/ sinh viên cũng như bậc phụ huynh trong việc lựa chọn trường phù hợp với định hướng và khả năng của mình. ApplyZones giúp bạn giải tỏa được những thắc mắc cũng như chủ động hơn trong việc lựa chọn chương trình học cho chính mình. Với việc cung cấp gần 2000 trường học của hơn 30 quốc gia trên thế giới, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn đúng đắn trên con đường định hướng tương lai.

Xem thêm: Tư vấn du học canada tại hà nội

Other articles

Close search