Menu

Chi phí du học Malta rơi vào khoảng bao nhiêu? Gồm những khoản gì?

Bạn muốn du học ở Châu Âu nhưng lo ngại về tài chính? Bạn tự hỏi ngoài Mỹ, Anh, Úc còn địa điểm học tập nào độc đáo nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng giáo dục? “du học Malta” chính là câu trả lời phù hợp nhất dành cho bạn. Là một điểm du học mới tại Châu Âu, nhưng Malta đã nhanh chóng được yêu thích và đón nhận bởi sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng đậm chất Anh Quốc cùng thủ tục xin visa du học cực dễ. Đặc biệt, so với các quốc gia khác nằm trong khu vực châu Âu cũng như trên toàn thế giới thì chi phí du học tại Cộng hòa Malta là cực kỳ mềm tạo thuận lợi cho nhiều sinh viên quốc tế có thể đến học tập. Vậy chi phí du học Malta rơi vào khoảng bao nhiêu? Gồm những khoản gì? mà được cho là rẻ. Những phân tích cụ thể trong bài viết dưới đây sau đây sẽ giúp sinh viên và quý phụ huynh nắm rõ hơn về điều này.

Chi phí du học Malta siêu tiết kiệm

Học phí du học vô cùng phải chăng

Du học Malta chính là tiêu biểu cho câu nói rẻ nhưng vẫn chất lượng. Mặc dù, cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, học phí có sự chênh lệch giữa các cấp học, các chương trình học và các ngành học nhưng nhìn chung học phí tại Malta đều phù hợp với điều kiện nhiều gia đình. Học phí rẻ, nhưng chất lượng giáo dục tại Malta lại rất chất lượng bởi nơi đây chịu rất nhiều ảnh hưởng bởi nền giáo dục Anh Quốc, chính vì thế những tinh hoa, ưu điểm nền giáo dục Anh đều được chính phủ nước này tận dụng tối đa vào việc xây dựng 1 hệ thống giáo dục riêng được công nhận. Cụ thể mức học phí theo từng chương trình học như sau:

  • Khóa học tiếng Anh: học phí dao động 4000 – 5200 Euro/8 tháng
  • Chứng chỉ và dự bị đại học: học phí tầm 5,000 – 6,000 Euro/năm
  • Chương trình cử nhân (Đại học): khoảng 6,000 –12,000 Euro/năm
  • Chương trình thạc sĩ (Sau Đại học): dao động 7,000 –10,000 Euro/năm

Bên cạnh sự khác nhau về chi phí giữa các chương học tại mỗi trường Đại học cũng sẽ quy định một mức học phí riêng. Các trường Đại học danh tiếng thường sẽ có mức học phí cao hơn những trường bình dân và trường tư thục có học phí cao hơn trường công lập, bù lại cơ sở vật chất ở các trường tư sẽ được đầu tư hơn. Do đó, để biết chính xác mức học phí du học Malta là bao nhiêu cũng như để chủ động trong việc chuẩn bị chi phí phù hợp, du học sinh nên tham khảo mức học phí chi tiết của trường bạn đăng kí theo học qua website của trường hoặc liên hệ với ApplyZones để được tư vấn chi tiết.

Ngoài ra, các chuyên ngành học khác nhau cũng sẽ quy định học phí nhất định, tuy nhiên học phí cũng không cao hơn nhiều, thậm chí là có phần thấp hơn so với những quốc gia khác. Nên bạn có thể yên tâm thoải mái lựa chọn ngành học yêu thích.

Sinh hoạt phí thấp hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực

Chi phí sinh hoạt là một khoản tiền lớn chiếm tới 50% tổng chi phí du học Malta. Theo đánh giá chung thì mức sinh hoạt phí tại quốc gia này tương đối rẻ. Nếu các quốc gia châu Âu khác như Pháp, Đức, Thụy Sĩ,.. du học sinh  phải mất tới 3000 – 3700 Euro cho chi phí sinh hoạt. Thì du học Malta lại rẻ hơn rất nhiều trung bình 1 tháng, chỉ cần chi trả khoảng 700 – 800 Euro, tương đương 19.000.000- 22.000.000 VNĐ cho chi phí sinh hoạt mà thôi. Mức sinh hoạt phí này còn có thể thấp hơn với những ai tiết kiệm. Hơn nữa, chính sách làm thêm tại Malta cũng rộng mở, tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm kiếm thêm được thu nhập hàng tháng.

Dưới đây là bảng giá ước tính các khoản sinh hoạt phí hàng tháng ở Malta:

Chi phí Euro VND (tương đương)
Chỗ ở     220 6 triệu đồng
Thức ăn 250 6,7 triệu đồng
Điện thoại/ Internet   25 650 ngàn đồng
Di chuyển 40 1 triệu đồng
Dụng cụ học tập 70 1,8 triệu đồng
Giải trí 100 2,7 triệu đồng
Giặt ủi     20 500 ngàn đồng
Tổng cộng 725 19,6 triệu đồng

 

Quả thực, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí khi lựa chọn du học ở Malta. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện giấc mơ du học châu Âu chỉ với tổng chi phí chỉ từ 350 – 500 triệu đồng/ năm, đây là một con số khá hấp dẫn với chất lượng cũng như so với những gì bạn được trải nghiệm khám phá tại đây. Chính nhờ những ưu điểm nổi trội, du học Malta đang là lựa chọn của rất nhiều người.

Chi phí cho giai đoạn chuẩn bị hồ sơ, xin Visa du học Malta

Để chính thức trở thành du học sinh Malta, mọi sinh viên đều phải xin thị thực, kể cả những bạn đến từ các quốc gia trong khối EU. Nếu chương trình học của bạn kéo dài hơn ba tháng thì bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin thêm giấy phép cư trú. Với những quốc gia khó khăn về Visa du học, yêu cầu khắt khe trong việc chứng minh tài chính thì chẳng những du học sinh phải tốn tốn nhiều công sức, thời gian mà còn tốn kém nhiều chi phí. 

Thế nhưng với đất nước Malta, vấn đề này sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Bởi Chính phủ dành khá nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh quốc tế. Theo quy định, bạn cần có một số tiết kiệm với số tiền trong khoảng 300 – 400 triệu. Đây là mức phí tương đối thấp nếu so với quy định tại nhiều nước khác. Hơn nữa,

thay vì phải nộp bản gốc chứng minh số tiền này như nhiều quốc gia khác, thì tại Malta, bạn chỉ cần nộp bản khai số dư khi làm hồ sơ. Do đó, du học sinh chỉ cần nộp số dư, là vẫn có thể tiếp tục sử dụng số tiền này. Quy định trên có sự khác biệt với nước Đức, bởi tại Đức bắt buộc sinh viên phải lập một tài khoản cố định trong suốt thời gian theo học tại đây.

Ngoài khoản phí xét duyệt Visa cứng không hoàn lại, thì thủ tục Visa du học Malta khá đơn giản, tỉ lệ trượt Visa cũng rất thấp, nên gần như chỉ cần có hồ sơ đầy đủ, sinh viên quốc tế sẽ có được Visa ngay trong lần đầu tiên. Điều này, không những giúp việc chuẩn bị hồ sơ dễ dàng nhanh chóng mà còn tiết kiệm được thời gian và cả tiền bạc.

Malta vẫn là một cái tên khá xa lạ với mọi người nhưng trên thực tế với những ưu điểm nổi bật hiện có, thì nơi đây chính là môi trường học tập phù hợp và đầy tiềm năng cho những ai đang tìm kiếm cho hành trình du học tương lai. Để tiết kiệm chi phí du học Malta và tìm kiếm được ngôi trường ưng ý, phù hợp với điều kiện bản thân nhất hãy tìm cho mình những cơ sở tư vấn du học uy tín. Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, họ sẽ giúp bạn chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ một cách đầy đủ nhất. Qua đó giúp tiết kiệm được thời gian và công sức. Nếu bạn còn băn khoăn chưa tìm kiếm được cho mình một cơ sở tư vấn du học đáng tin cậy, đừng ngần ngại hãy đến với ApplyZones ngay hôm nay.

Other articles

Close search