Menu

Du học Hàn Quốc ngành kế toán

Ngành kế toán là ngành nghề khá phổ biến hiện nay, có tính ổn định cao và có vai trò quan trọng không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành kế toán sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi thế. Với chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế và hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, Hàn Quốc sẽ là điểm sáng du học cho bất kỳ ai

Ngành kế toán không quá “hot” nhưng sẽ là lựa chọn an toàn cho bạn
Ngành kế toán không quá “hot” nhưng sẽ là lựa chọn an toàn cho bạn

Tìm hiểu về xu hướng du học Hàn Quốc ngành kế toán 

Hàn quốc hiện đang rất phát triển về các ngành như kinh doanh, thẩm mỹ, làm đẹp. Tuy nhiên ngành kế toán cũng đang được đánh giá là một trong những ngành học chiếm đa số và được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Nghề kế toán đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường việc làm, do đó nếu bạn lựa chọn ngành nghề này chắc chắn không phải quá lo lắng về đầu ra của mình sau khi tốt nghiệp.

Hơn thế nữa khi lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến để học tập chắc chắn bạn sẽ nhận về rất nhiều lợi ích và cơ hội phát triển sau này. Điều kiện để được đi du học Hàn Quốc theo ngành kế toán không phải quá khó, thậm chí không yêu cầu gắt gao như những ngành du lịch, khách sạn hay làm đẹp. Nếu bạn đam mê kế toán cùng với những con số thì đừng bỏ qua cơ hội được học tập tại Hàn Quốc. Quốc gia này rất chú trọng vào tri thức, việc nuôi dưỡng và đào tạo các mầm non tương lai. Hệ thống giáo dục cũng như trang thiết bị, cơ sở vật chất được chính phủ đầu tư và chú trọng. 

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành kế toán 

Môi trường học tập ở Hàn Quốc được xếp hạng là rất tiên tiến ở Châu Á. Khi theo học chuyên ngành kế toán tại Hàn Quốc bạn sẽ được học thực hành, được trực tiếp trải nghiệm nhiều hơn là lý thuyết. Giáo án giảng dạy của các trường đại học tại Hàn Quốc đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó còn rất nhiều lý do khác nữa khiến bạn không nên lựa chọn một đất nước nào khác ngoài Hàn Quốc để theo học kế toán. 

Nhu cầu nhân lực, cơ hội việc làm 

Tại Hàn Quốc, thị trường việc làm dành cho các bạn tốt nghiệp chuyên ngành kế toán là rất cao. Bộ phận này giúp giải quyết và quản lý chặt chẽ, khoa học hơn các vấn đề về tài chính. Các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn cần một nhân sự rành việc, có kỹ năng cũng như đặc biệt biết tiếng Hàn. Chính vì thế đối với những du học sinh Hàn Quốc mà nói khi theo học chuyên ngành kế toán sẽ mở ra khá nhiều cơ hội về việc làm sau này.

Mức lương và cơ hội định cư

So với các nước châu Á khác, làm việc tại Hàn Quốc đem lại mức lương hậu hĩnh hơn cho các bạn sinh viên. Nếu bạn là người có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ được nhiều công ty, doanh nghiệp mời gọi và sẵn sàng trả mức lương hậu hĩnh. Theo thống kê chi tiết, mức lương ngay sau khi tốt nghiệp của một du học sinh quốc tế theo học ngành kế toán tại Hàn Quốc có thể lên tới 65.000 USD/ năm. Nếu bạn đã làm việc được 5 năm ở vị trí kế toán chắc chắn mức lương có thể được tăng lên 80.000 USD/ năm và kèm theo nhiều đãi ngộ khác. Bên cạnh đó nếu làm việc lâu dài bạn còn có cơ hội định cư cũng như đưa người thân của mình sang Hàn QUốc. 

Xem thêm: Du học Thụy Sĩ cần điều kiện gì

Điều kiện và chi phí để du học Hàn Quốc ngành kế toán 

Điều kiện để du học tại Hàn Quốc theo chuyên ngành kế toán là cũng không quá khắt khe. Bạn chỉ cần đạt một trong những điều kiện như sau: 

 • Độ tuổi từ 18 tuổi đến 30 tuổi
 • Đã hoàn thành bậc học trung học phổ thông (THPT) 
 • Thành tích học tập trong học bạ tối thiểu 5.0 (đối với dân lập), tối thiểu 6.5 (đối với công lập). 
 • Chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên
 • Chứng chỉ TOEFL từ 7.9 đến 8.0 trở lên. 
 • Chứng chỉ/ trình độ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên. 
 • Sinh viên không có tiền án, tiền sự, không bị truy nã. 
 • Sinh viên không bị mắc một số bệnh như lao phổi, HIV, truyền nhiễm…
 • Chứng minh thu nhập đạt yêu cầu của đại sứ quán. 
 • Vượt qua vòng phỏng vấn visa. 

Chi phí du học tại Hàn Quốc theo chuyên ngành này khá hợp lý. Tùy theo bậc học của bạn mà có các mức phí khác nhau, kèm theo đó là các mức chi phí sinh hoạt khác nhau khi bạn lựa chọn trường học ở thành phố nào. 

 • Bậc học Đại Học: Mức học phí dao động từ 3.400 USD tới 4.000 USD/ kỳ. 
 • Bậc học Thạc Sĩ: Mức học phí dao động từ 4.000 USD tới 5.000 USD/ kỳ. 
 • Khóa học tiếng Hàn ngắn hạn: Mức học phí là 1200 USD/ kỳ.

Sinh viên quốc tế khi du học tại Hàn Quốc hoàn toàn có thể xin học bổng để hỗ trợ về chi phí. Các bạn có thể lựa chọn học bổng 30% hoặc 100% dựa theo các tiêu chí mà bạn đáp ứng được.

Xem thêm: Du học Úc hết bao nhiêu tiền

Trường đại học tốt nhất để du học Hàn Quốc ngành kế toán 

Việc lựa chọn trường khá quan trọng, giúp bạn có một định hướng đúng đắn. Bên cạnh đó tùy thuộc vào tình hình tài chính mà bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn một ngôi trường phù hợp với mình. 

Một số ngôi trường mà bạn nên tham khảo khi có nhu cầu du học tại Hàn Quốc theo chuyên ngành kế toán đó là: 

 • Đại học Sejong
 • Đại học Myongji
 • Đại học Sangmyung
 • Đại học Kyonggi
 • Đại học Hansung

Trường đại học Hansung được xếp vào danh sách Top 3 những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất Hàn Quốc. Nhiều gia đình lựa chọn ngôi trường này để cho con em của mình theo học cũng như định hướng về tương lai. 

Tóm lại việc du học Hàn Quốc ngành kế toán hay các ngành khác đều đòi hỏi ở bạn sự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng. Việc tìm hiểu về trường, các hoạt động xung quanh cũng như các chương trình học bổng giúp bạn chủ động hơn, thu về nhiều lợi ích hơn. Ngoài những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên các bạn có thể tham khảo thêm tại ApplyZones – nền tảng du học online. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những bạn sinh viên yêu thích Hàn Quốc và có niềm đam mê với chuyên ngành kế toán.

Xem thêm: Du học Mỹ

Other articles

Close search