Menu

Du học Hàn Quốc ngành dược

Dược là một trong những ngành đào tạo Hot nhất tại Hàn Quốc hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp ngành dược không chỉ có được công việc ổn định mà mức thu nhập cũng rất cao. Dưới đây là những thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc ngành dược mới nhất bạn nên tham khảo.

Học ngành dược tại Hàn Quốc cơ hội định cư cao
Học ngành dược tại Hàn Quốc cơ hội định cư cao

Du học ngành dược Hàn Quốc có gì thu hút?

Hàn quốc là quốc gia có tốc độ phát triển mạnh mẽ, vì vậy vấn đề chăm sóc sức khỏe ngày càng được người dân coi trọng. Đây cũng là lý do khiến ngành dược trong nhiều năm trở lại đây đã và đang được đầu tư chú trọng đầu tư rất nhiều tiền. Bởi vậy sinh viên được đào tạo tại Hàn Quốc được quốc tế đánh giá rất cao. 

Khi du học Hàn Quốc ngành dược, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội tiếp xúc với những thành tựu khoa học ngành dược tân tiến nhất trên thế giới.  Được học tập trong môi trường có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và tiên tiến hiện đại từ phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu, phòng thực hành… giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất. 

Hơn nữa, đội ngũ giảng viên chuyên ngành dược tại các trường đại học Hàn Quốc đều là các bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn hàng đầu trong ngành, các chuyên gia trong và ngoài nước. Điều này sẽ giúp sinh viên cơ hội được học tập và trao đổi với các thầy nhiều điều bổ ích.

Sau khi hoàn thành khóa học ngành tại Hàn quốc, bạn sẽ sở hữu tấm bằng được cả thế giới công nhận và có cơ hội xin việc ở nhiều nơi như Mỹ, Anh, Pháp… rộng mở hơn. Đặc biệt, ngành dược được xem là một nghề nghiệp cao quý tại Hàn quốc nên bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sang visa E7 để ở lại làm việc lâu dài 

Bên cạnh đó, mức phí du học ngành dược tại Hàn quốc rẻ hơn rất nhiều so với khoá học ở các trường Châu Âu, du học sinh cũng được đi làm thêm sau giờ học để trang trải cuộc sống.

Du học Hàn Quốc ngành dược nên chọn trường nào?

Tại Hàn Quốc ngành dược được quan tâm và phát triển mạnh, do đó có khá nhiều trường chuyên đào tạo về ngành này. Việc lựa chọn trường học phù hợp còn phải tùy thuộc vào sở thích cũng như năng lực của bản thân và khả năng tài chính của mỗi người... Sau đây là các trường đại học có chất lượng hàng đầu Hàn Quốc bạn có thể tham khảo các trường sau:

+ Đại học Quốc gia Seoul

+Trường Đại học Ajou

+Trường Đại học Quốc gia Chonbuk 

+ Trường Đại học Dong-A 

+ Trường Đại học Hallym

+  Trường Đại học Chung-Ang

+ Đại học Quốc gia Pusan

+ Trường Đại học Hanyang 

+ Trường Đại học Kosin 

+ Trường Đại học Kyung Hee

Xem thêm: Xin visa du học Úc bao lâu có kết quả

Chi phí du học ngành dược tại Hàn Quốc

Dù là du học ngành dược hay bất kì ngành nào tại Hàn Quốc thì bạn vẫn phải đảm bảo chi trả đủ các khoản phí sau:

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Mỗi khóa học tiếng Hàn sẽ kéo dài từ 3-6 tháng và mất khoảng từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng. Ngoài ra, trong quá trình học bạn còn phải mất thêm các khoản sinh hoạt phí tổng cộng cả học tiếng và phí sinh hoạt rơi vào khoảng 11.000.000 đến 13.000.000 đồng.

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc ngành dược

Mức phí này sẽ bao gồm các khoản tiền làm hồ sơ, giấy tờ + tiền chứng minh tài chính + tiền làm visa và vé máy bay du học. Trong đó:

+ Chi phí làm hồ sơ giấy tờ khoảng từ 500 USD-550USD

+ Chứng minh tài chính: theo quy định của Pháp luật Hàn Quốc, du học sinh phải chứng minh có sổ tiết kiệm từ 5.000USD -10.000USD gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa du học ít nhất là 6 tháng.

+ Phí xin visa và vé máy bay: Đây là khoản tiền cuối cùng du học sinh phải chi trả tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc. Tuỳ thuộc vào từng thời điểm chi phí này sẽ có sự khác nhau, trung bình rơi vào khoảng từ 300 - 400 USD.

Học phí du học ngành dược

Tại Xứ sở Kim Chi sẽ có sự chênh lệch về học phí 

tuỳ vào từng loại trường, hệ công lập hay tư thục. Trung bình du học sinh sẽ phải chi trả từ 4.000-5.000USD/ học kì đối với hệ đại học và 5.000-6.000USD/ học kì đối với hệ Cao học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mất thêm phí tuyển chọn từ 50-100 USD (tùy từng trường), phí học tiếng Hàn từ 800 -1.000USD (nếu chưa đảm bảo trình độ tiếng để học chuyên ngành chính).

Các khoản sinh hoạt phí 

Bên cạnh tiền học phí du học sinh cũng cần chuẩn bị trước một khoản tiền để chi trả cho sinh hoạt như: Tiền ăn, tiền ở, tiền đi lại, hoá đơn điện nước…

Tóm lại, tổng chi phí du học Hàn Quốc ngành dược bạn cần chuẩn bị sẽ rơi vào từ 200.000.000 VNĐ -250.000.000VNĐ. So với chương trình du học một số nước như Singapore, Canada, Mỹ thì mức chi phí du học tại đây được đánh giá là phải chăng hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin về du học Hàn Quốc ngành dược do ApplyZones tổng hợp. Nếu bạn còn thắc mắc hay có kế hoạch du học Hàn Quốc ngành Dược, đừng ngần ngại liên hệ với Applyzones để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Xem thêm: Du học Úc cần điều kiện gì

Other articles

Close search