Menu

Du học Hàn Quốc ngành nấu ăn

Khi nói đến du học, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến việc theo học các ngành như quản trị kinh doanh, y dược, Marketing, công nghệ… mà ít khi nghĩ đến du học ngành nấu ăn, một ngành nghề rất được coi trọng tại Hàn Quốc. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành nấu ăn chắc chắn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích.

Ngành nghề nấu ăn hiện nay rất dễ xin việc
Ngành nghề nấu ăn hiện nay rất dễ xin việc

5 lý do nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành nấu ăn?

Cơ hội phát triển kỹ năng về ẩm thực

Ẩm thực Hàn Quốc với nhiều món ăn đa dạng vẫn luôn được đánh giá cao từ các nhà chuyên môn và có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Không khó để bắt gặp những nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc tại bất kỳ quốc gia trên thế giới, ngay cả những nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp… món Hàn cũng luôn được thượng khách ủng hộ. Chính vì vậy, du học Hàn Quốc ngành nấu ăn là một lựa chọn khôn ngoan hiện nay, đặc biệt là với những người yêu thích muốn tìm hiểu về ẩm thực.

Sinh viên du học ngành nghề nấu ăn tại Hàn Quốc sẽ được đào tạo bài bản đầy đủ các kĩ năng như nấu nướng, trang trí món ăn, cách lên thực đơn, quản lý lựa chọn nguyên liệu, quản lý sắp xếp đội ngũ làm việc nhóm.... Chưa hết với sự liên kết trực tiếp giữa các trường giảng dạy với các nhà hàng khách sạn, khi du học tại đây bạn còn có nhiều cơ hội thực hành trải nghiệm ở các nhà hàng, khách sạn lớn giúp phát triển tài năng. Được nghiên cứu học hỏi về nền ẩm thực của Hàn Quốc và các nền ẩm thực khác trên thế giới.

Cơ hội định cư

Bên cạnh đó, nghề nấu ăn cũng là một trong những ngành nghề có triển vọng lớn trong tương lai. Cơ hội định cư tại Hàn Quốc đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất cao. Sở dĩ có điều này là do xứ sở Kim Chi đang thiếu nguồn nhân lực lớn đầu bếp trong các nhà hàng, khách sạn. Do đó chính phủ nước này, rất khuyến khích sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc ngành nấu ăn ở lại định cư làm việc tại đây sau khi hoàn thành khóa học.

Chi phí du học thấp

So với việc phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn mới có du học đại học, du học Thạc sĩ ở các ngành nghề khác thì chi phí du học Hàn Quốc ngành nấu ăn luôn được đánh giá là thấp hơn rất nhiều.

Trong đó chi phí chuẩn bị thủ tục, quá trình đăng ký du học chỉ rơi vào khoảng 190 đến 200 triệu đồng. Đây là một còn số khá khiêm tốn so với những lợi ích tuyệt vời mà du học sinh có thể nhận được khi du học ngành nấu ăn tại Hàn quốc. Ngoài ra, các chi phí về sinh hoạt, đi lại, nhà trọ... ở đây cũng không quá đắt đỏ, chính sách làm thêm tại đất nước này cũng khá dễ dàng nên bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc phù hợp tại các nhà hàng, quán ăn để vừa tăng thêm kinh nghiệm, vừa có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Theo như khảo sát vài năm trở lại đây, 100% sinh viên quốc tế sau khi du học Hàn Quốc ngành nấu ăn đều có việc làm ngay khi ra trường với mức lương đáng mơ ước. Bởi sự phát triển của "ngành công nghiệp không khói" kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực đầu bếp ngày càng cao. Đặc biệt ở Việt Nam hiện nay cũng đang thiếu trầm trọng những đầu bếp có tay nghề cao, được đào tạo bài bản. Do đó, ngay sau hoàn thành khóa học bạn có thể dễ dàng xin làm việc ở nhiều nơi như câu lạc bộ, nhà hàng, khách sạn lớn trong và ngoài nước. Thậm chí, nếu năng lực tốt bạn sẽ được giữ lại làm việc tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, muốn theo nghề nấu ăn không chỉ cần kỹ năng chuyên môn mà còn đòi hỏi bạn phải thật kiên trì, tận tâm ham học hỏi mới có ngày thành công. Do tính chất công việc này sẽ trở nên bận rộn, vất vả hơn khi vào thời gian cao điểm cuối năm nhiều tiệc tùng hay các dịp lễ tết… đòi hỏi mỗi đầu bếp phải tự thích nghi.

Có nhiều suất học bổng giá trị

Ngoài những kỹ năng, lợi ích nhận được khi du học bạn còn có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị đến từ các trường tại Hàn Quốc. Các chương trình học bổng này tuỳ theo tiêu chí đánh giá khác nhau sẽ có giá trị khác nhau. Một trong những tiêu chí quan trọng mà các trường dựa vào để đánh giá du học sinh có được học bổng hay không chính là kết quả học tập, chỉ khi bạn có thành tích học tập thật sự nổi bật và xuất sắc cơ hội nhận được học bổng mới cao. Do đó, nếu có dự định du học Hàn Quốc ngành nấu ăn bạn hãy nỗ lực học tập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé.

Xem thêm: Visa du học Canada

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành nấu ăn 

Trình độ học vấn

Tuy rằng điều kiện để du học Hàn Quốc ngành nấu ăn không quá khắt khe nhưng bạn vẫn phải đáp ứng đủ một số yêu cầu cụ thể về trình độ học vấn như sau:

- Đã tốt nghiệp THPT với điểm trung bình tối thiểu 5.5 trở lên

- Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên, nếu trong trường hợp chưa có chứng chỉ này bạn có thể tham gia khóa học tiếng tại Hàn Quốc trước khi vào học chuyên ngành chính

Điều kiện khác

- Độ tuổi 18 đến 30

- Đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc một số bệnh truyền nhiễm, không mắc lao phổi

-  Không có tiền án tiền sự, chưa vi phạm những quy định về di trú tại Hàn Quốc

- Chứng minh được tài chính, đảm bảo có 10.000 USD trong tài khoản ngân hàng

Với vô vàn lợi ích cùng điều kiện dễ dàng, đầu tư du học Hàn quốc ngành nấu ăn sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai. Nếu còn gặp khó khăn hay thắc mắc trong việc lựa chọn trường học, khoá học phù hợp cho bản thân hãy truy cập ngay vào ApplyZones để được hỗ trợ, tư vấn nhanh miễn phí nhé.

Xem thêm: Visa du học Anh

Other articles

Close search