Menu

Requirements for studying in Australia

Cùng với Anh và Mỹ, Úc là một trong những quốc gia có lượng sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất bởi đất nước này không chỉ là một đất nước yên bình, xinh đẹp với nền kinh tế thịnh vượng mà chất lượng giáo dục cũng được xếp vào hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, du học Úc sinh viên còn có cơ hội cao định cư và kiếm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Điều này đã tạo nên sức hút mạnh mẽ, thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế tới Úc du học mỗi năm. Vậy điều kiện để du học Úc là gì? Sinh viên cần đáp ứng những yêu cầu gì để được học ở đây? Tất cả sẽ được ApplyZones giải đáp chi tiết trong bài viết này!

What Are the Requirements to Study in Australia?

5 yêu cầu du học Úc bạn cần đáp ứng

Để thực hiện được ước mơ du học Úc, bạn cần đáp ứng được 5 yêu cầu cơ bản sau. Xin lưu ý rằng nếu không đáp ứng được 1 trong 5 yêu cầu trên, bạn không thể thực hiện được ước mơ du học Úc của mình. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ 5 yêu cầu du học Úc này để biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

Yêu cầu về độ tuổi

Để được cấp visa du học Úc, độ tuổi tối thiểu phải là 6 tuổi. Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn sẽ cần phải sắp xếp trước phúc lợi khi ở Úc. Sinh viên quốc tế không được phép đến Úc trước khi thỏa thuận phúc lợi có hiệu lực. Điều này đã được ghi trong điều khoản xin visa, nếu bạn không tuân thủ, visa của bạn hoàn toàn có khả năng bị hủy.

Sinh viên quốc tế dưới 18 tuổi được phép đi du học trong các trường hợp sau:

 • Có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng
 • Sống với người thân phù hợp
 • Nhà trường cung cấp bằng chứng về chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp hợp lý các vấn đề phúc lợi chung

Yêu cầu ngoại ngữ

Yêu cầu thứ hai bạn cần đáp ứng để du học Úc đó là tiếng Anh. Sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về trình độ ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là bằng cấp được sử dụng phổ biến nhất.

Đối với trình độ IELTS, các khóa học và trường học khác nhau sẽ có yêu cầu trình độ IELTS khác nhau. Bạn có thể kiểm tra yêu cầu này trên hệ thống Applyzones.

Nếu chưa đủ điểm IELTS, bạn cũng không cần lo lắng vì sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể đăng ký Khóa học Tiếng Anh Chuyên sâu (ELICOS) để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, thông thường, để đáp ứng yêu cầu du học Úc, bạn phải đạt IELTS 4.5 đối với các khóa học tiếng Anh và IELTS 5.0-7.0 đối với các khóa học cao đẳng, đại học và sau đại học.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có điểm IELTS thì cũng đừng quá lo lắng. Úc cũng chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE) và Cambridge English Advanced (CAE). Vì vậy, khi sở hữu trong tay một trong những chứng chỉ này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vượt qua yêu cầu ngoại ngữ một cách dễ dàng.

Chứng chỉ

Điểm tối thiểu

Điểm tối thiểu nếu kết hợp với khóa học ELICOS kéo dài ít nhất 10 tuần

Điểm tối thiểu nếu kết hợp với khóa học ELICOS kéo dài ít nhất 20 tuần

IELTS

5,5

5

4,5

  TOEFL

527

500

450

TOEFL iBT

46

35

32

Tiếng Anh Cambridge nâng cao

(Chứng chỉ tiếng Anh nâng cao)

162

154

147

  Pearson Test Tiếng Anh Học Thuật

42

36

30

 

Yêu cầu học thuật

Những yêu cầu sau đây để du học Úc bạn cần đáp ứng đó là năng lực học tập. Các trường và chương trình khác nhau như trung học phổ thông, dạy nghề, đại học và sau đại học sẽ có những yêu cầu khác nhau. Để biết chính xác yêu cầu học tập của từng trường, vui lòng kiểm tra qua hệ thống Applyzones.

Nhìn chung, các yêu cầu đầu vào cơ bản để du học Úc thường như sau:

 • Khóa học tiếng Anh: Sinh viên quốc tế phải làm bài kiểm tra đầu vào
 • Chương trình trung học: GPA và chứng chỉ tiếng Anh
 • Chương trình đại học: Tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh
 • Chương trình sau đại học: Cử nhân, chứng chỉ tiếng Anh

Nếu sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện theo học đại học hoặc sau đại học, có thể đăng ký khóa học dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm.

Yêu cầu tài chính

Tài chính là một trong những yêu cầu rất quan trọng khi du học Úc quyết định liệu bạn có thể thực hiện được ước mơ du học của mình hay không. Để du học tại xứ sở chuột túi, du học sinh sẽ phải chứng minh mình có đủ năng lực tài chính để trang trải chi phí học tập tại Úc bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, đi lại…

Tuy nhiên, nếu bạn không bắt buộc phải cung cấp bằng chứng hỗ trợ tài chính khi nộp đơn xin thị thực, tổng lãnh sự quán sẽ có quyền hỏi bạn về nguồn tài chính của bạn trong quá trình xử lý thị thực.

If you are sponsored by the Department of Foreign Affairs and Trade or the Department of Defense, provide a letter of support as proof of your financial capacity.

If you are a secondary exchange student, provide the Acceptance Advice of Secondary Exchange Student (AASES) form as proof of financial capacity.

International students must demonstrate financial support through factors such as:

 • Proof of payment of costs in Australia such as tuition fees and living expenses of the first year for international students and accompanying family members
 • Proof that you meet the average annual income requirement
 • Submit the AASES form (for exchange students only)
 • Sponsorship letter from the Ministry of Foreign Affairs and Trade or the Department of Defense

Visa requirements

Visa is also a mandatory requirement for studying in Australia that you need to meet. The visa application process is also different depending on the type of study abroad of each student. The documents you need to prepare will include the following:

 • Passport
 • Copy of birth certificate
 • Notarized copy of ID card
 • Certificate of enrolment
 • Offer letter
 • For those under 18 years old, a guardian is required, the guardian's information and proof of the guardian's financial resources are also required.
 • Mandatory health insurance

Currently, according to the requirements of the Australian Embassy, ​​Australian visa applications must be submitted directly online. Those who want to apply for a visa need to go to the designated address to get a biometric sample

Biometric services address:

+ 94 – 96 Nguyen Du, Ben Nghe, District 1, Ho Chi Minh City

+ 52 Le Dai Hanh, Le Dai Hanh, Hai Ba Trung, Hanoi

Requirements for studying in Australia for each level of study

For each different level of study, there will be different requirements. You can refer to some of the following:

1. Primary education

+ Must be accompanied by a relative

+ Admission documents

+ Transcript

+ Passport

+ Certificate of foreign language proficiency

+ Portrait photo 4X6

+ Birth certificate

+ Household book

+ Financial proof

For students under the age of 18, you need a guardian to accompany you during your studies, possibly a relative in Australia or Vietnam. Guardians also need to apply for a visa in accordance with the regulations.

For guardians, a 580 visa is required, this is a visa that grants protection to relatives of students when studying abroad. The guardian here can be an aunt, uncle, biological parent, etc. They will be responsible for taking care of the children during the process of studying.

To apply for a 580 visa, the guardian must meet the following requirements:

 • Age over 21
 • Proof of relationship with students
 • A clear curriculum vitae
 • The guardian has children or relatives in Australia aged 6-18
 • The guardian must prove his/her financial capacity to pay the fees of the international student

2. Requirements for studying postgraduate program in Australia

For the postgraduate level, you need to meet the following criteria:

 • TOEFL ≥ 550 or IELTS ≥ 6.5
 • University GPA 6.5
 • Visa
 • Offer letter
 • Study plan and intention statement
 • Financial proof

In case your university GPA is not enough or your English score is not meet the requirement, you can enroll in an additional pre-master course or a preparatory English course. This course usually lasts 1 year, after completing the course you will become a full-time student.

Above are the requirements for studying in Australia that you need to master to prepare for the upcoming study abroad journey. For detailed requirements of each school or course, you can look up right on Applyzones.

ApplyZones is a free online study abroad portal with the operation on the 4.0 technology platform, automatically helping students quickly find a course that is suitable for each individual's conditions and interests with just a few simple steps on the system. You just need to enter your conditions required by the system, Applyzones will automatically search for courses that meet your conditions within seconds. In particular, you can directly apply for admission to the school of your choice as well as apply for an offer letter, or a student visa without asking for helps from educational consultancy centers. All with just a few simple clicks on Applyzones.

Với ưu điểm vượt trội: không mất phí, chủ động lựa chọn khóa học phù hợp với sở thích và năng lực, tiết kiệm thời gian và nhanh chóng hơn rất nhiều so với các trung tâm tư vấn giáo dục. Hãy đăng ký ngay trên Applyzones để trải nghiệm các dịch vụ miễn phí và nhanh chóng hoàn tất quá trình du học của bạn!

Other articles

Close search